Đời sống

7 trải nghiệm không cha mẹ nào muốn có

Làm cha mẹ là thiên chức tuyệt vời mà ai cũng mong muốn được trải qua, bên cạnh đó có những chuyện bi hài chẳng mong cũng tới.

Dù con cái bao nhiêu tuổi, dù vì bất kỳ lý do nào, cha mẹ vẫn luôn phải trông chừng, thậm chí trong cả giấc ngủ. Khi con còn bé, việc phải dậy giữa đêm thay tã bỉm, cho con uống sữa là điều không thể tránh khỏi. Những ngày con ốm sốt, vợ chồng xác định phải thay phiên nhau thức để theo dõi thường xuyên.

Ảnh minh họa: Parentmap

 
2. Những trò đùa tinh quái

Vào những ngày rảnh rỗi, được vui đùa với con là niềm hạnh phúc tuyệt vời. Tuy nhiên, khi bạn phải xử lý hàng tá công việc, từ việc nhà cho tới việc cơ quan, con cái đùa nghịch xung quanh với đủ trò tinh quái, lúc ấy chắc chắn chúng không còn đáng yêu như mọi khi.

3. Ồn ào

Không chỉ phải hứng chịu sự ồn ào do trẻ la hét, khóc lóc, mà cha mẹ còn xác định sống chung với những tiếng đổ vỡ, âm thanh ầm ĩ từ các món đồ chơi. Dù vậy họ vẫn xem đó là hạnh phúc so với việc con chỉ trầm tư, ít nói.

4. Dậy sớm

Có hàng núi việc để cha mẹ cần làm mỗi sáng, nên không thể tránh khỏi cảnh tượng phải dậy sớm tinh mơ. Đó là dậy sớm chuẩn bị bữa sáng, thúc giục con đến trường, chở chúng đi học… Các mẹ chia sẻ, việc đầu tiên khi thức giấc là vào phòng con để nhìn chúng ngủ say sưa như thế nào hay đang chờ đón mẹ. Cảm giác ấy thật tuyệt vời.

5. Bừa bộn

Khi gia đình có thành viên nhỏ tuổi, bạn không thể đòi hỏi sự sạch sẽ hoàn mỹ hoặc mọi thứ luôn được sắp xếp gọn gàng. Vậy nên, cha mẹ phải học cách làm quen với ngôi nhà bừa bộn sau mỗi buổi đi làm về. Từ đây, họ nhận thêm thử thách mới, dậy con nếp sống ngăn nắp.

6. Thay đổi thói quen xem tivi

Nếu bạn là người mê những bộ phim, chương trình truyền hình, thì sở thích này sớm muộn sẽ thay đổi khi có con. Thay vì thư thái ngồi thưởng thức tivi, chọn kênh mình muốn, bạn cần vượt qua “đối thủ” nặng ký - các con. Hơn nữa, bạn sẽ sớm thuộc lòng những kênh truyền hình trẻ em, thay vì kênh giải trí, tin tức.

7. Bớt đi ăn tối bên ngoài

Không còn khái niệm bữa tối lãng mạn bên người bạn đời như lúc vợ chồng son, thay vào đó là lựa chọn tới nhà hàng quá quen thuộc, chọn những món con thích, con dễ ăn. Quyết định thử vài địa điểm mới với ẩm thực lạ miệng sẽ chẳng được tán thành.
 
Theo H.Nghĩa (VnExpress.net)Tin mới hơn

Tin cũ hơn