Đời sống

6 cách lạ lùng để làm phẳng quần áo khi không có bàn là

Taylor Swift từng thử cách treo quần áo bị nhăn trong phòng tắm hơi và đã có kết quả như ý muốn.

6-cach-la-lung-de-lam-phang-quan-ao-khi-khong-co-ban-la

Không chỉ dùng để là thẳng tóc, uốn lọn xoăn nhẹ, kẹp duỗi tóc còn có thể "chữa cháy" trong trường hợp bạn không có sẵn bàn là. Chiếc kẹp này đặc biệt có tác dụng làm phẳng cổ áo sơ mi và các nếp nhăn nhỏ trên thân áo. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý điều chỉnh nhiệt độ của kẹp để phù hợp với từng loại vài, chẳng hạn như vải bông có thể chịu nhiệt độ cao và vải lụa thì không.

2. Quần áo hết nhăn nheo với máy sấy tóc

6-cach-la-lung-de-lam-phang-quan-ao-khi-khong-co-ban-la-1

Dưới tác động của không khí nóng trong một thời gian đủ dài, các nếp nhăn sẽ trở nên phẳng phiu. Bạn chỉ cần giữ máy sấy cách vị trí cần làm phẳng khoảng 5 cm và giữ đến khi đạt kết quả như ý.

3. Treo quần áo trong phòng tắm hơi

6-cach-la-lung-de-lam-phang-quan-ao-khi-khong-co-ban-la-2

Hơi nước nóng có thể làm phẳng nhanh những chiếc áo nhăn nheo chỉ trong khoảng 15 phút. Đây là một cách mà ca sĩ nhạc đồng quê Taylor Swift từng thực hiện và thấy rất hài lòng.

4. Xóa bỏ nếp nhăn bằng đá viên

6-cach-la-lung-de-lam-phang-quan-ao-khi-khong-co-ban-la-3

Cách này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng hiệu quả thực sự ấn tượng. Bạn chỉ cần đặt những viên đá lên vị trí cần làm phẳng của áo rồi tác động nhiệt độ cao (dùng máy sấy chẳng hạn). Đá tan ra thành nước gặp nhiệt độ cao sẽ bốc hơi. Cách tác động này cũng tương tự như nguyên tắc dùng bàn là hơi nước.

5. Là áo bằng ấm trà nóng

6-cach-la-lung-de-lam-phang-quan-ao-khi-khong-co-ban-la-4

Đối với các nếp nhăn nhỏ, cách này hoàn toàn phù hợp để áp dụng. Sau khi thưởng thức một tách trà vào buổi sáng, bạn có thể sử dụng ngay chiếc ấm còn nóng để di chuyển trên vị trí bị nhăn. Hoặc cách khác là để hơi nước nóng từ bình nước đang sôi phun thẳng vào phần áo nhăn cần làm phẳng. 

6. Cuộn tròn chiếc áo 

6-cach-la-lung-de-lam-phang-quan-ao-khi-khong-co-ban-la-5

Cuộn tròn chiếc áo rồi đặt dưới một tấm nệm khoảng 15-30 phút cũng có tác dụng làm phẳng. Trọng lượng nặng của chiếc nệm đã làm các vết nhăn biến mất. Bạn có thể làm như vậy nhiều lần, thay đổi chiều cuộn áo từ đằng trước ra đằng sau đến khi đạt kết quả ưng ý.
 

Theo H.Nhi (Ngoisao.net)Tin mới hơn