Đời sống

5 đặc điểm để nhận ra ai là người hạnh phúc

Nếu bạn hỏi mọi người mục tiêu của họ trong cuộc sống là gì, chắc chắn nhiều người muốn hạnh phúc.

Dưới đây là 5 đặc điểm của một người hạnh phúc:

Người hạnh phúc luôn chọn nhìn vào mặt tích cực của mọi vấn đề (Ảnh minh họa)
 
1. Họ nỗ lực để đạt được hạnh phúc

Bạn đã bao giờ ở bên một người luôn luôn hạnh phúc đến nỗi bạn có một chút khó chịu và ganh tị? Và bạn bắt đầu nghĩ đến bản thân mình: “Họ đã làm gì để có thể luôn hạnh phúc? Cuộc sống của họ có thật sự tốt hơn cuộc sống của mình không?”

Câu trả lời là không. Người luôn hạnh phúc họ làm việc để đạt được điều đó. Không phải họ có cuộc sống hoàn hảo mà là vì cách họ đối phó với các tình huống trong cuộc sống. Vào cuối ngày, cuộc sống và hạnh phúc của bạn phản chiếu qua cách bạn phản ứng với các tình huống trong ngày. Người hạnh phúc luôn chọn nhìn vào mặt tích cực của mọi vấn đề. Bởi vì bạn không thể kiểm soát cách mọi người đối xử với bạn, vậy tại sao bạn lại tự đánh bại chính mình vì điều đó?

2. Bao xung quanh họ là những người hạnh phúc

Thực tế là mọi người thường không thích bị bao vây bởi những điều tiêu cực. Sống trong bầu không khí tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và suy nghĩ của bạn. Nếu bạn thường xuyên nghe ai đó phàn nàn về thế giới không công bằng hay ai đó luôn dành thời gian đánh giá người khác, thì đó cũng là cách họ cảm nhận về chính bản thân họ.

“Bạn là hình ảnh trung bình của 5 người mà bạn dành thời gian nhiều nhất”, Jim Rohn

3. Họ chăm sóc bản thân

Sự bất an và căng thẳng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng trên cơ thể của bạn, rõ nhất là nếp nhăn trên mặt và tăng cân. Những người hạnh phúc muốn tiếp tục sống một cuộc sống hạnh phúc lâu dài, vì vậy họ luôn cố gắng giữ cho dáng vẻ của họ đẹp nhất, cho dù đó nghĩa là dành thêm vài phút buổi sáng để trang điểm, đến phòng tập thể dục hàng ngày để giữ dáng hay có chế độ ăn uống hợp lý.

4. Họ theo đuổi niềm đam mê

Theo đuổi niềm đam mê làm cho cuộc sống trở nên trọn vẹn. Những người theo đuổi niềm đam mê hạnh phúc hơn người khác vì họ đang sống đích thực. Ngay cả khi họ không ở vị trí tốt nhất trong hiện tại, họ biết rằng bằng cách không ngừng theo đuổi niềm đam mê của mình, họ sẽ đạt được thành công.

Họ thực sự cảm thấy như họ đang đóng góp điều gì đó có ý nghĩa cho xã hội và có khả năng làm như vậy, Họ không nhìn thấy thất bại hay thất bại như một kết thúc, mà là một cơ hội cho sự trở lại.

5. Họ hạnh phúc với việc mình là ai

Người hạnh phúc yêu bản thân mình và không muốn trở thành bất kỳ ai khác. Họ có một sự đánh giá sâu sắc đối với sự độc đáo, kinh nghiệm của họ và biết ơn cách họ suy nghĩ. Những điều họ thích, không thích, thậm chí cả những thiếu sót của họ, họ đều cảm thấy biết ơn. Họ cũng hiểu được giá trị của việc cải thiện bản thân và hướng đến sự tự hoàn thiện. Không ai là hoàn hảo nhưng bạn nên phấn đấu để trở nên tốt hơn và để có những cuộc gặp gỡ ý nghĩa hơn với mọi người.

Trong thực tế, không ai có thể hạnh phúc 24/7. Điều quan trọng là đừng để cho hoàn cảnh hay ai đó khiến bạn buồn bã hay thất vọng. Chắc chắc sẽ luôn có những khoảnh khắc bạn không hài lòng về cuộc sống, nhưng đừng để điều đó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn cả tuần hay cả tháng. Hãy dành thời gian để đếm những điều tốt đẹp.

Có thể cuộc sống của bạn ngay lúc này không lý tưởng, nhưng bạn vẫn có thể chọn trở thành người hạnh phúc. Đó là sự thật!
 
Theo Lê Minh (aFamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn

Tin cũ hơn