Hi-tech

Xem ai là fan 'ruột' của bạn trên Facebook

Tính năng Year in Review vừa được Facebook tung ra cho phép xem một số dữ liệu quan trọng của người dùng trong một năm.

Cứ mỗi cuối năm, Facebook lại tung ra công cụ thống kê lại những số liệu quan trọng nhất mà người dùng hoạt động trên mạng xã hội này trong một năm. Năm nay, các số liệu tập trung đến số lượng người đã kết bạn, số lượt thích (bao gồm tổng các reaction) cũng như ai là người thường xuyên ghé thăm trang cá nhân của bạn nhiều nhất dựa trên số like trung bình.

Xem ai là fan ruột của bạn trên Facebook
Người dùng Facebook có thể xem lại những "fan ruột" của mình trong năm 2017.

Để sử dụng, người dùng truy cập https://www.facebook.com/yearinreview. Nếu đã đăng nhập, các thông số nêu trên sẽ hiển thị. Tuy nhiên, tại Việt Nam, tính năng này vẫn chưa hoàn thiện nên chưa thể xem video, cũng như chia sẻ lên trang cá nhân.

Hiện tại, mới chỉ có ba mục được hiển thị, bao gồm số lượng bạn mới trong năm 2017, tổng số lượt reaction (có Like, Love, Haha nhưng không có Sad và Angry), cũng như lọc ra ba người bạn tương tác nhiều nhất mà Facebook gọi là "fan ruột" (biggest fans). Theo Facebook, tính năng video tổng hợp một năm sẽ được bổ sung trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh tính năng Year in Review, Facebook cũng đã tổng hợp những vấn đề nổi cộm nhất trong năm 2017. Theo infographics mà mạng xã hội này vừa công bố, lượng thảo luận trong Ngày Quốc tế phụ nữ, giải đấu Super Bowl 51 và vụ thảm sát tại Las Vegas được bàn tán nhiều nhất.

Trên công cụ Crisis Reponse, sự tàn khốc của thiên tai và tương trợ lẫn nhau với mọi người được đề cập nhiều nhất, trong đó nhắc tới động đất tại Mexico, siêu bão Harvey. Bên cạnh đó, chương trình trực tiếp One Love Manchester thu hút 80 triệu lượt xem và quyên góp được hơn 450.000 USD cho nạn nhân khủng bố Manchester là sự kiện được quan tâm nhiều nhất thế giới trên Facebook. Ngoài ra, mạng xã hội này còn nhận vô số những chia sẻ về nhật thực toàn phần từ phía người dùng.

Theo Bảo Lâm (VnExpress.net)