Hi-tech

Xe buýt tự lái gặp tai nạn ngay lần chạy thử đầu tiên

Một chiếc xe buýt tự lái vừa có khởi đầu chẳng mấy suôn sẻ ở thành phố Las Vegas (Mỹ).
Xe buýt tự lái gặp tai nạn ngay lần chạy thử đầu tiên
Xe buýt tự hành của Las Vegas

Theo CNN, dịch vụ xe buýt đưa đón tự hành được cho ra mắt hôm 8.11. Dù vậy, một trong những chiếc xe tự lái không may va chạm với một chiếc xe tải, chính quyền Las Vegas cho hay. Trong tai nạn ở trung tâm Las Vegas, chiếc xe buýt tự động dừng lại để tránh việc va chạm với phương tiện khác khi thiết bị cảm biến phát hiện ra chiếc xe tải.

“Thật không may, chiếc xe tải không dừng lại và làm hư hại phần đầu chiếc xe buýt. Nếu chiếc xe tải có cùng thiết bị cảm biến như xe buýt, tai nạn có thể tránh được”, chính quyền Las Vegas cho hay. Báo giới địa phương cho biết không ai bị thương trong tai nạn này.

Xe đưa đón tự hành của Las Vegas là dự án kéo dài 12 tháng được hãng AAA và Keolis, công ty quản lý giao thông, thực hiện. Những chiếc xe buýt cung cấp dịch vụ đi lại miễn phí quanh thành phố vốn đang phát triển theo hướng trung tâm công nghệ. Xe có tám chỗ, được công ty Pháp Navya sản xuất.

Dự án thí điểm để kiểm tra giá cước xe buýt, nhằm áp dụng chúng vào mạng lưới vận tải của thành phố. Đồng thời, nó cũng giúp khám phá công nghệ xe điện tự lái. Tám hành khách có mặt trên chiếc xe buýt vừa bị tai nạn đều thắt dây an toàn. Một trong các hành khách trên xe cho hay có vẻ như tài xế xe tải không nhìn thấy chiếc xe buýt tự hành, nên không tránh được va chạm.

Theo Thu Thảo (Thanh Niên Online)