Hi-tech

Triển lãm 'xác' iPhone lần đầu tiên ở Hà Nội

Toàn bộ các đời iPhone ra mắt 10 năm qua được tháo rời từng linh kiện, sắp xếp thành bộ sưu tập.

iPhone ra mắt lần đầu tiên vào đầu năm 2007 và có mặt trên thị trường vào nửa cuối năm đó. Tới nay, dòng điện thoại này của Apple đã có tổng cộng 18 model khác nhau. Trong đó, iPhone X là sản phẩm mới nhất, đánh dấu 10 năm iPhone xuất hiện trên thị trường. Ngày 3/11, cùng thời điểm iPhone X bán ra thị trường, một triển lãm về các sản phẩm công nghệ của Apple cũng được tổ chức tại Hà Nội. 

Sự kiện quy tụ đủ các mẫu iPhone trong 10 năm qua của Apple, từ iPhone 2G đến 3G hay 3Gs cho tới toàn bộ dòng máy tính bảng iPad. Hầu hết sản phẩm đều còn mới tinh, chưa hề được kích hoạt và sử dụng.

Triển lãm xác iPhone lần đầu tiên ở Hà Nội
Những chiếc iPhone từ đời cũ đến mới được tháo rời toàn bộ linh kiện sẽ xuất hiện tại triển lãm Apple Tech & Art diễn ra tại Hà Nội ngày 3/11 tới.

Điểm gây chú ý nhất ở triển lãm là bộ sưu tập tranh được tạo thành từ "xác" của các đời iPhone trong vòng 10 năm qua, từ model đầu tiên iPhone 2G cho tới sản phẩm mới lên kệ năm nay iPhone 8. Toàn bộ linh kiện bên trong iPhone được tháo rời từng phần vỏ, màn hình cho tới các chi tiết nhỏ như camera, loa bo mạch...

Đây là cơ hội để tín đồ hâm mộ "Quả Táo" ở Việt Nam thấy được sự phát triển từ công nghệ cho tới thiết kế của dòng điện thoại iPhone nổi tiếng. Ý tưởng tạo ra buổi triển lãm và bộ sưu tập "xác" độc đáo này có được nhờ tình yêu và ngưỡng mộ tới thương hiệu Apple trong nhiều năm qua, Đoàn Dũng, Giám đốc ShopDunk, đơn vị tổ chức chia sẻ.

Triển lãm xác iPhone lần đầu tiên ở Hà Nội
iPhone 2G đời đầu tiên và nhiều mẫu iPhone cổ còn ở tình trạng mới nguyên, chưa kích hoạt cũng được trưng bày.

Ông Dũng cho biết từng sử dụng hết các đời iPhone trong 10 năm qua và phần lớn sản phẩm được trưng bày ở triển lãm, kể cả những sản phẩm chưa kích hoạt đều là do ông tự mua và giữ lại đến giờ. Triển lãm diễn ra chiều ngày 3/11 cũng sẽ xuất hiện iPhone X. Nếu đủ thời gian, sau khi mọi người trải nghiệm sản phẩm tại sự kiện, mẫu iPhone mới nhất cũng sẽ được đưa vào bộ sưu tập "xác" iPhone, anh tiết lộ.

Triển lãm mở cửa miễn phí tại Toong Coworking Space Hoàng Đạo Thuý (Hà Nội) từ 15h ngày 3/11. 

Theo Tuấn Anh (VnExpress.net)