Hi-tech

Smartphone Android có màn hình hai mặt

ZTE Axon M sở hữu tới hai màn hình 5,2 inch Full HD và có thể mở ra gộp lại thành một màn cảm ứng lớn.

Trong khi nhiều nhà sản xuất smartphone năm nay theo đuổi xu hướng màn hình lớn, viền mỏng thì hãng Trung Quốc, ZTE, lại trình làng Axon M với thiết kế lạ mắt. Mẫu Android này có tới hai màn hình 5,2 inch Full HD với một nằm ở trước và một nằm ở mặt lưng.

Chúng được liên kết với nhau bởi một bản lề nằm gập ở sườn. Khi gập lại thì máy không khác những smartphone thông thường với màn hình cảm ứng lớn. 

Nhưng lúc mở ra, hai màn hình này có thể kết hợp lại thành một màn hình cỡ lớn giúp tăng không gian hiển thị. Ý tưởng smartphone màn hình có thể mở gập của ZTE từng được Kyocera thực hiện từ 2011, nhưng so với sản phẩm tiền nhiệm, Axon M có chất lượng hiển thị, hoàn thiện tốt hơn và viền màn hình cũng trông mỏng hơn.

Cả hai màn hình 5,2 inch đều được phủ lớp kính cường lực Corning Gorilla Glass và đi kèm nhiều chế độ hiển thị. Người dùng có thể tuỳ chọn hai màn hình hiển thị giống nhau hoặc tách biệt, hay kết hợp tạo ra một màn hình lớn hơn. Hai màn hình này còn có thể chạy hai ứng dụng riêng biệt, tăng khả năng sử dụng đa nhiệm so với smartphone một màn hình.

 

Xét về cấu hình, Axon M thuộc nhóm smartphone cao cấp, cấu hình mạnh khi có giá bán gần 800 USD và dùng chip Snapdragon 821 cùng với RAM 4GB.

Dù phải "nuôi" 2 màn hình, dung lượng pin của máy không quá lớn khi đạt 3.180 mAh. Sản phẩm cũng chỉ có duy nhất một camera 20 megapixel nằm ở mặt trước, ngay trên màn hình.

Nhược điểm của Axon M còn ở việc quá dày, 12,1 mm, gần gấp đôi iPhone 7, và nặng tới 230 gram. Các phím cứng và khay cắm sim được dồn sang cạnh trái.

Máy sử dụng cổng sạc USB-C và có bộ khung viền kim loại, kiểu dáng nguyên khối. Thiết kế lạ mắt với màn hình kép có thể kết hợp làm một, nhưng ZTE Axon M là smartphone chưa phù hợp với thực tế sử dụng của nhiều người hiện giờ.

Theo Tuấn Anh (VnExpress.net)