Hi-tech

SIM ghép thần thánh phiên bản mới có giá từ 200 ngàn đồng, hô biến iPhone lock thành quốc tế trong nháy mắt

Sau khi thế hệ đầu tiên bị Apple xóa sổ, thế hệ SIM ghép V2 "thần thánh" đã xuất hiện và giúp biến iPhone lock thành iPhone quốc tế trong nháy mắt, tạo cú hích cho thị trường iPhone xách tay.
SIM ghép thần thánh phiên bản mới có giá từ 200 ngàn đồng, hô biến iPhone lock thành quốc tế trong nháy mắt
SIM ghép thế hệ mới

Một tháng trước đây, cộng đồng người dùng iPhone lock (khóa mạng) trở nên thẫn thờ khi biết tin Apple đã vá lỗi bảo mật, biến những chiếc iPhone lock trở thành "cục gạch" khi cập nhật lên bản iOS 11 mới nhất. Theo đó, một khi đã cập nhật, người dùng không còn tự kích hoạt được SIM hoặc không thể thay thế SIM. Không những vậy, khi sử dụng iPhone lock lúc này họ còn phải đối mặt với những lỗi vụn vặt, sự ổn định khi trải nghiệm bị giảm xuống đáng kể.

Tuy nhiên, cách đầy chưa đầy 1 tuần phiên bản SIM ghép V2 đã xuất hiện và được xem là một "cú hích" cho thị trường iPhone Lock những tháng cuối năm. Ông Nguyễn Đạt, quản lý cửa hàng Di Động Việt chia sẻ, "SIM ghép thế hệ mới (V2) này có thể tự động chọn nhà mạng và sửa tất cả các lỗi, biến iPhone Lock trở thành bản quốc tế dựa trên những lỗ hổng bảo mật bên trong iOS".

Khi dùng SIM ghép mới, các lỗi thường gặp ở các bản iPhone khóa mạng như *101#, đầu số +84, iMessage, Facetime, chuyển vùng dữ liệu… đều đã được khắc phục hoàn toàn. Tất cả những gì bạn cần làm là lắp SIM ghép và SIM chính, để khoảng 10 giây cho iPhone Lock tự động cập nhật dữ liệu, nhận sóng và chọn nhà mạng là xong. Đặc biệt với SIM ghép mới, cả hai phôi 3G và 4G đều được hỗ trợ, giúp người dùng iPhone khóa mạng có thể thoải mái khi sử dụng mạng 4G LTE, mang lại trải nghiệm như bản quốc tế.

"Đáng chú ý, SIM ghép mới có thể hoạt động với mọi dòng máy mà không cần phân biệt bạn đang dùng nhà mạng nào. Các thương hiệu VFSIM, Heicard, GPPLTE, ClubSIM đều hoạt động ổn định và được SIM mới hỗ trợ, do vậy bạn dùng iPhone lock sẽ không gặp bất cứ trở ngại nào đáng kể khi dùng với SIM ghép thế hệ mới này", ông Nguyễn Đạt cho biết thêm.

Trước đây, các dòng iPhone lock của nhà mạng Sprint vốn nổi tiếng khó tương thích tối ưu khi lắp SIM ghép nhưng giờ đây với thế hệ SIM ghép V2 thì các lỗi này cũng được khắc phục hoàn toàn. 

SIM ghép thần thánh phiên bản mới có giá từ 200 ngàn đồng, hô biến iPhone lock thành quốc tế trong nháy mắt
SIM ghép mới dễ sử dụng và tương thích với mọi nhà mạng

Trong những ngày đầu ra mắt và bị "làm giá", mức giá SIM ghép mới này được đẩy lên tới mức dao động quanh còn số 300 ngàn đồng. Giờ đây, mức giá của sản phẩm đã đi vào hổn định và đang được các cửa hàng kinh doanh tại TP.HCM niêm yết với mức giá dao động quanh mốc 200 ngàn đồng. Thậm chí, theo dự đoán của ông Nguyễn Đạt thì sắp tới có thể mức giá của SIM ghép V2 này sẽ còn giảm xuống nữa để kích cầu khi nguồn hàng về dồi dào hơn.

Cũng phải nói rằng, tuy còn nhiều tranh cãi về iPhone lock nhưng với nhiều người dùng tại Việt Nam, các bản điện thoại khóa mạng nói chung và iPhone khóa mạng nói riêng là lựa chọn "ngon-bổ-rẻ" của họ, giúp họ có thể trải nghiệm với mức giá phải chăng hơn dù vẫn còn một số hạn chế nhất định, nhất là khi không đủ khả năng chi trả cho các máy quốc tế hay công ty. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu thay SIM thường xuyên hay thích cập nhật phần mềm và cần sự ổn định lâu dài thì các bản iPhone quốc tế và hàng công ty vẫn là lựa chọn đáng giá hơn, nhất là các bản iPhone đời cũ hiện nay đang có mức giá khá tốt trên thị trường xách tay. 

Theo TM (VnReview.vn)