Hi-tech

Samsung sắp ra sạc không dây như Apple

Sạc mới của Samsung cho phép nạp điện nhiều thiết bị cùng lúc như AirPower của Apple.
Samsung sắp ra sạc không dây như Apple
Sáng chế về sạc không dây mới của Samsung cho phép nạp điện nhiều thiết bị cùng lúc.

Samsung vừa gửi lên Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế Mỹ (USPTO) sáng chế mới về bộ sạc không dây có thể nạp điện cho nhiều thiết bị cùng lúc. Theo mô tả, đế sạc có thể nạp năng lượng cho những sản phẩm của hãng điện tử Hàn Quốc có hỗ trợ sạc không dây, bao gồm điện thoại, đồng hồ thông minh, thiết bị theo dõi sức khỏe... Sạc mới sử dụng chế độ cộng hưởng từ và cảm ứng từ, cộng thêm cảm biến thông minh để có thể nhận dạng thiết bị nào đang nằm trên đế, từ đó đưa ra nguồn điện thích hợp.

Samsung đã tích hợp sạc không dây lên sản phẩm của mình từ khá lâu. Tuy nhiên, đế sạc đi kèm chỉ có thể nạp điện cho một thiết bị duy nhất và điều này khiến không ít người dùng cảm thấy bất tiện.

Như vậy, sạc mới của Samsung cũng sẽ có tính năng giống như AirPower - mẫu sạc không dây sẽ được Apple tung ra thị trường trong năm sau. Đây là phụ kiện giúp người dùng các thiết bị mới có hỗ trợ sạc không dây của Apple như iPhone X, Apple Watch Series 3 và AirPods có thể nạp điện cùng lúc.

Phonearena kỳ vọng, sạc không dây mới của Samsung sẽ đi kèm với Galaxy S9 và Galaxy S9+ khi ra mắt. Bộ đôi smartphone mới dự kiến sẽ được công ty Hàn Quốc trình làng sớm vào đầu 2018 tới.

Theo Bảo Lâm (VnExpress.net)