Hi-tech

Samsung đăng ký bản quyền smartphone màn hình cong kiểu mới

Thay vì cong một phần về viền như trên Galaxy S8 hay Note8, thiết kế mới của Samsung là màn hình cong bao hết cả cạnh viền hai bên.
Samsung đăng ký bản quyền smartphone màn hình cong kiểu mới
Thiết kế smartphone màn hình cong kiểu mới của Samsung. Ảnh: letsgodigital.

Smartphone với màn hình bao hết viền là bản quyền công nghệ mới nhất mà Samsung vừa đăng ký với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới WIPO. Màn hình cong không phải là điều lạ lẫm với Samsung và người dùng điện thoại của họ khi từ cuối 2015, hãng này đã thương mại hoá mẫu Galaxy Note Edge với màn hình cong về một bên viền. Còn tới giờ, tên tuổi Hàn Quốc đã có rất nhiều smartphone với màn hình được bẻ cong về hai bên ví dụ Galaxy S8, Note8 năm nay hay Galaxy S7e hay Galaxy S6e những năm trước. 

Tuy nhiên, thiết kế màn hình cong kiểu mới ấn tượng hơn nhiều khi phần màn hình cong được kéo dài, bao quanh ra hết khung viền hai bên và tiếp xúc với mặt lưng. Cách này được cho sẽ đem lại trải nghiệm mới hoàn hảo cho smartphone trong tương lai và khiến cho điện thoại trông liền lạc hơn. 

Samsung đăng ký bản quyền smartphone màn hình cong kiểu mới
Samsung cho thấy ý định thương mại hoá màn hình cong kiểu mới khi đăng ký cả bản quyền phương thức sản xuất. Ảnh: Letgosdigital

Dù vậy, việc bao giờ Samsung mới tung ra mẫu smartphone kiểu mới vẫn là điều chưa được tiết lộ. Hiện tại, nhà sản xuất Hàn Quốc vẫn đang theo đuổi thiết kế màn hình vô cực với viền siêu mỏng.

Theo Tuấn Anh (VnExpress.net)