Hi-tech

Quốc gia nào sẽ được chọn để sản xuất iPhone SE 2?

iPhone SE 2 là thiết bị bí ẩn nhất của Apple trong thời điểm hiện tại khi không có thông tin nào về nó được tiết lộ. Ngay cả nơi sản xuất của smartphone này cũng là một dấu hỏi và Ấn Độ đang được cho là lựa chọn lý tưởng của Apple.

Xoay quanh iPhone SE 2 hầu hết là các tin đồn, ngay cả tên gọi của thiết bị này cũng chỉ là đồn đoán. Tin đồn mới nhất về iPhone SE 2 là nó sẽ được sản xuất tại Ấn Độ. Điều này gây chú ý bởi hầu như tất cả iPhone từ trước đến nay đều được sản xuất tại nhà máy Foxconn tại Trung Quốc.

Cơ sở để tin đồn này ra đời có nhiều lý do. Đầu tiên phải kể đến việc chiếc iPhone duy nhất được Apple từng lựa chọn sản xuất tại Ấn Độ chính là chiếc SE đời đầu. Vì thế, không phải là không thể khi SE 2 sẽ tiếp tục được chọn để sản xuất tại đây.

Lý do tiếp theo cho tin đồn này nằm ở khía cạnh thị trường. Ấn Độ được xem là thị trường đang phát triển trong lĩnh vực smartphone thế giới. Theo dữ liệu thống kê, hiện mới chỉ có 2/9 người Ấn Độ sở hữu smartphone, chứng tỏ thị trường điện thoại thông minh ở nước này còn rất nhiều tiềm năng màu mỡ.

Trong khi Trung Quốc là đất nước đông dân nhất thế giới với thị trường smartphone đang cạnh tranh khốc liệt thì Ấn Độ là quốc gia đông dân thứ 2 thế giới với tiềm năng lớn còn bỏ ngỏ.

Quốc gia nào sẽ được chọn để sản xuất iPhone SE 2?
Ấn Độ sẽ được chọn để sản xuất iPhone SE 2?

Nhiều smartphone Android Go phân khúc giá rẻ đã trở nên phổ biến tại Ấn Độ và nhiều hãng điện thoại lớn đã xem Ấn Độ là một trong những thị trường trọng điểm. Vì thế Apple nhắm mục tiêu vào nước này và sản xuất SE 2 tại đây là điều hoàn toàn có thể, thậm chí còn được nhiều người đánh giá là một lựa chọn tốt.

Trước đó, khi đặt nhà máy sản xuất SE đời đầu tại Ấn Độ, Apple đã tiết kiệm được khoản thuế nhập khẩu. Nhờ vậy họ đã giảm giá thành iPhone nhằm cạnh tranh với các nhà sản xuất Ấn Độ khác. Nhiều khả năng iPhone SE 2 sản xuất tại Ấn Độ chỉ đủ để bán trong nước, vì nhà máy của hãng chưa đủ cơ sở hạ tầng cho sản xuất số lượng lớn.

Theo Ngọc Quang (Nguoiduatin.vn)