Hi-tech

Phiên bản Chrome 64 giúp tải dữ liệu siêu tốc

Ngoài việc sử dụng trình duyệt để duyệt web, người dùng đôi khi cũng cần phải tải xuống một điều gì đó ngoài web, chẳng hạn như hình ảnh hoặc tập tin *.zip.
Phiên bản Chrome 64 giúp tải dữ liệu siêu tốc
Hoạt động tải nội dung trên trình duyệt Chrome sẽ được cải thiện rõ rệt từ bản 64

Theo SlashGear, khi tải nội dung trên web thông qua trình duyệt, người dùng chắc chắn sẽ rất khó chịu nếu phải tải về các tập tin lớn. Lúc này, có lẽ trình duyệt Chrome 64 sắp tới sẽ hữu ích khi nó được cho là có thể tải xuống nhanh hơn nhờ chức năng tải song song tích hợp ngay trong trình duyệt.

Việc tải song song không phải là mới, và không có nghĩa là nó thực sự tải nhiều bản sao của cùng một tập tin. Thay vào đó, tải song song liên quan đến việc mở nhiều kết nối từ máy chủ, tải các phần của cùng một tập tin trên các kết nối khác nhau, sau đó nối chúng lại với nhau ở bước cuối để tạo tập tin nguyên bản. Kỹ thuật này tận dụng các kết nối và phần cứng mạng tiên tiến hiện nay.

Hầu hết trình tăng tốc tải hỗ trợ tính năng tải song song đều đến từ bên thứ ba yêu cầu bạn phải cài đặt riêng. Tuy nhiên, bắt đầu từ Chrome 64, bạn sẽ không cần điều này. Trình duyệt sẽ đi kèm với tính năng tải song song tích hợp sẵn, cho phép mở ra 3 luồng song song giúp quá trình tải xuống cực nhanh.

Được biết, tính năng này đã được thêm vào mã nguồn của Chrome vài tháng trước nhưng giờ đây nó mới sẵn sàng để xuất hiện trong phiên bản Chrome tiếp theo. Bạn có thể đã trải nghiệm tính năng này nếu sử dụng các phiên bản Chrome Beta, Dev, Canary hoặc tương tự, chỉ cần gõ chrome://flags#enable-parallel-download trên thanh địa chỉ để đưa trực tiếp đến đối tượng.

Báo cáo cho biết, tính năng tải song song có sẵn trên Chrome 64 dành cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong khi người dùng iOS sẽ không nhận được.

Theo Thành Luân (Thanh Niên Online)