Hi-tech

Phát hoảng với giá iPhone X tại Brazil

Nếu bạn muốn mua một chiếc iPhone X, Brazil là nơi mà bạn cần tránh càng xa càng tốt, bởi tại quốc gia Nam Mỹ này chiếc smartphone của Apple được bán với giá không tưởng.

Mới đây trên website chính thức, Apple đã thông báo việc bán iPhone X cho người dùng tại 3 quốc gia Nam Mỹ là Brazil, Chile, và Colombia. Trong đó mẫu smartphone này sẽ lên kệ tại Colombia vào ngày 1/12, ngày 7/12 tại Chile và 8/12 tại Brazil.

Phát hoảng với giá iPhone X tại Brazil
Muốn mua iPhone X tại Brazil, hãy chồng đủ 2.170 USD

Và nếu mua iPhone X tại, khách hàng sẽ phải hít một hơi thật sâu và chuẩn bị một tâm lý thật vững vàng khi giá thiết bị này được bán thông qua cửa hàng trực tuyến của Apple với giá lên đến 2.170 USD. Tức đắt hơn gấp đôi so với mức giá 999 USD tại Mỹ, cũng như cao hơn hầu hết tại các quốc gia và vùng lãnh thổ mà iPhone X được phân phối.

Thuế nhập khẩu cao chót vót cũng như điểm khác biệt luật Lao động tại Brazil là lý do giải thích cho mức giá cao không tưởng này.

Phát hoảng với giá iPhone X tại Brazil
iPhone X hiện đã được bán tại 70 thị trường trên thế giới  

Vào ngày hôm qua (24/11), Apple đã chính thử mở rộng phân phối iPhone X thêm tại 13 thị trường: Albania, Bosnia, Campuchia, Kosovo, Ma Cao (Trung Quốc), Macedonia, Malaysia, Montenegro, Serbia, Nam Phi, Hàn Quốc, Thái Lan và Thổ Nhĩ Kỳ. Tính đến thời điểm hiện tại, iPhone X đã lên kệ tại tổng cộng 70 thị trường qua các cửa hàng Apple Store cũng như đại lý bán lẻ ủy quyền.

Nguồn cung cho iPhone X đang tiếp tục cho thấy những tín hiệu tích cực khi, ngoài Mỹ, tại một số thị trường lớn ở châu Âu và châu Á, thời gian giao hàng cho những khách mua iPhone X trực tuyến chỉ còn là  1-2 tuần, so với 2-3 tuần trước đó.

Theo Thùy An (Vtv.vn)