Hi-tech

Người Việt tìm kiếm nội dung gì nhiều nhất trên Google trong năm 2017?

Google vừa công bố danh sách những nội dung được tìm kiếm nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm của mình trong năm 2017. Như những năm trước đây, các sự kiện “hot” diễn ra trong năm qua vẫn là những chủ đề được quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất.

Năm 2017 sắp kết thúc và vẫn như mọi năm, đây là thời điểm để Google bắt đầu nhìn lại những nội dung, xu hướng và các sự kiện nổi bật được người dùng tìm kiếm trên Google nhiều nhất trong năm qua.

Là công cụ tìm kiếm trên Internet lớn nhất thế giới và là một trong những biểu tượng trong thế giới trực tuyến, do vậy những nội dung tìm kiếm phổ biến trên Google cũng sẽ góp phần cho thấy được người dùng Internet quan tâm điều gì nhất trong năm qua.

Trận siêu bão Irma đổ bộ vào nước Mỹ hồi tháng 9 vừa qua là trận bão mạnh nhất xuất hiện trên Đại Tây Dương trong 10 năm qua, do vậy không quá ngạc nhiên đây là từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm qua.

Người Việt tìm kiếm nội dung gì nhiều nhất trên Google trong năm 2017?
Bão Irma, trận siêu bão lớn nhất trên Đại Tây Dương trong 10 năm qua, là chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2017

Bộ đôi iPhone mới được Apple trình làng trong năm 2017 là iPhone 8 và iPhone X là 2 từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều thứ 2 và thứ 3 trên Google trong năm 2017. Điều đáng chú ý là mặc dù iPhone X mới là chiếc iPhone được nhiều người quan tâm hơn, nhưng lượt tìm kiếm iPhone 8 lại xếp trên iPhone X. Có vẻ như trước khi iPhone X được ra mắt thì nhiều người vẫn nghĩ rằng chiếc smartphone này có tên gọi là iPhone 8 nên vẫn tìm kiếm trên Google theo từ khóa iPhone 8.

Sự ra đi đột ngột của hai ca sĩ người Mỹ là Chester Bennington và Tom Petty cũng đã khiến cho tên của hai nhân vật này nằm trong top 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm qua.

Khác với những năm trước khi các chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google chủ yếu liên quan đến các sự kiện thời sự quan trọng trong năm thì năm 2017, người dùng Internet có xu thế quan tâm đến các nhân vật giải trí hay các chương trình truyền hình nhiều hơn.

Danh sách 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2017:

1. Hurricane Irma
2. iPhone 8
3. iPhone X
4. Matt Lauer
5. Meghan Markle
6. 13 reasons why
7. Tom Petty
8. Fidget Spiner
9. Chester Bennington
10. India national cricket team

Các tin tức quốc tế được người dùng quan tâm nhất

Năm 2017 là một năm tiếp tục chứng kiến sự bất ổn của tình hình thế giới với những vụ thử tên lửa hạt nhân của Triều Tiên, năm nhậm chức đầu tiên với những chính sách mới của Tổng thống Donald Trump hay những vụ khủng bố đẫm máu trên khắp thế giới... Google cũng đã chỉ ra những tin tức quốc tế được người dùng trên toàn cầu quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm của mình trong năm 2017.

Dưới đây là 10 tin tức được người dùng Google quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất:

1. Siêu bão Irma
2. Bitcoin
3. Vụ xả súng ở Las Vegas
4. Bắc Triều Tiên
5. Nhật thực
6. Bão Harvey
7. Vụ khủng bố Manchester
8. Bão Jose
9. Bão Maria
10. Hươu cao cổ April (chú hươu cao cổ được nuôi trong vườn thú tại New York, đã trở nên nổi tiếng trên Internet với video quay trực tiếp cảnh sinh nở trên Youtube, thu hút được 1,2 triệu lượt xem)

Những thiết bị công nghệ được tìm kiếm nhiều trên Google trong năm 2017

Cũng như những năm trước, không quá bất ngờ khi các thiết bị công nghệ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm qua chủ yếu là các thiết bị di động “bom tấn” mới xuất hiện trong năm. Đứng đầu trong danh sách này là bộ đôi iPhone 8 và iPhone X mới ra mắt của Apple, tiếp theo đó là chiếc máy chơi game Nintendo Switch.

Danh sách 10 thiết bị công nghệ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm qua:

1. iPhone 8
2. iPhone X
3. Nintendo Switch
4. Samsung Galaxy S8
5. Xbox One X
6. Nokia 3310
7. Razer Phone
8. Oppo F5
9. OnePlus 5
10. Nokia 6

Google cũng đã chia những nội dung được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2017 theo từng chủ đề khác nhau. Bạn đọc có thể xem cụ thể từng nội dung được tìm kiếm trên Google theo các chủ đề riêng biệt tại đây.

Người Việt tìm kiếm gì nhiều nhất trên Google trong năm 2017?

Bên cạnh việc công bố xu thế tìm kiếm trên toàn cầu, Google cũng công bố chi tiết các chủ đề được quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm của mình tại từng quốc gia mà Google đang có mặt, trong đó có Việt Nam.

Các chủ đề được quan tâm nhiều nhất trên Google trong năm qua chủ yếu là các ca khúc “hot”, những chương trình giải trí... nổi bật trong năm qua, mà hầu như không có nội dung tìm kiếm nào liên quan đến các sự kiện thời sự quan trọng quốc tế và trong nước. Điều này cho thấy dường như người dùng tại Việt Nam chưa thực sự quan tâm quá nhiều đến các vấn đề thời sự mà vẫn chú tâm vào các chương trình giải trí.

Các nội dung được tìm kiếm nhiều nhất trên Google của người dùng Việt Nam trong năm 2017:

1. Cách đăng nhập Facebook
2. Sở Kiều Truyện
3. Sống chung với mẹ chồng
4. Lạc trôi
5. Người phán xử
6. Mod Skin
7. Vietlot
8. Lich thi đấu bóng đá SEA Games
9. Google dịch
10. Huyền thoại biển xanh

Các tin tức quốc tế được người dùng Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2017:

1, Tin SEA Games
2. Coin Market Cap & Remitano
3. Black Friday 2017
4. Bảng Xếp Hạng Bóng Đá Anh
5. Tỉ Lệ Cược Bóng Đá
6. Phi Thuyền Cassini
7. Bitcoin
8. Giải Vô Địch Wimbledon
9. Sexiest Women Alive
10. APEC

Các tin tức trong nước được người dùng Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2017:

1. BOT Cai Lậy
2. Bão Số 10
3. Điểm Chuẩn Đại Học 2017
4. U22 Việt Nam
5. Đáp Án Đề Thi THPT Quốc Gia 2017
6. Bão Số 12
7. Violympic Vật Lý
8. Điểm Thi THPT Quốc Gia 2017
9. Vietcombank Internet Banking
10. Tiếng Việt Mới

Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân Trí)