Hi-tech

Người mua chờ từ 6h sáng để nhận Galaxy Note8

Từ sáng sớm, nhiều người đặt trước đã đến các đại lý để nhận Galaxy Note8 - smartphone chạy Android được chờ đón nhất nửa cuối năm 2017.

Tại điểm bán hàng Viettel Store TP HCM, khách đến lấy máy đặt trước từ sớm. Dù 8h mới mở cửa, một số người đã đến chờ từ 6h ngày 29/9.

Anh Hiệp (Quận 3, TP HCM), một trong những người sở hữu Note8 đầu tiên, đi cùng mẹ tới điểm bán hàng và cho biết rất hào hứng trải nghiệm sản phẩm mới thay cho chiếc Note 4 đang dùng vì thiết kế đẹp và những tính năng hay mà nó mang lại.

Anh Phú (Quận 10, TP HCM) cho biết, dù đang sử dụng iPhone, anh vẫn thích Note8 vì bút S Pen hỗ trợ công việc nhiều hơn: "Tôi đã đặt hàng từ khi Samsung mở bán và hồi hộp muốn dùng ngay lập tức. Sáng nay tôi xin nghỉ làm để đi mua Note8".

Tại Thế giới di động (Quận 1, TP HCM), không khí còn náo nhiệt hơn. Khách hàng đến từ sớm dù 9h mới chính thức đón khách. Theo anh Hải, quản lý cửa hàng, số lượng đặt Note8 riêng tại đây là 70 máy và hiện đã giao hơn 40 máy. Số còn lại dự kiến giao hết trong hôm nay.

Tại điểm bán hàng CellphoneS ở Hà Nội, giờ mở cửa thường ngày là 8h nhưng hôm nay được đẩy sớm lên 7h để chuẩn bị cho sự kiên mở bán Note8.

Đại diện cửa hàng này cho biết đã nhận được 1.100 đơn đặt trước Note8 (có đặt cọc ít nhất 500.000 đồng) trong khi trước đó Note 7 có 700 đơn đặt trước và Galaxy S8 là 800 máy. Sự quan tâm dành cho Note8 vượt xa kỳ vọng và hiện khách muốn mua phải đặt trước nhưng chưa biết khi nào sẽ giao hàng.

Anh Nguyên Văn Hiếu (Đống Đa, Hà Nội) là một trong những khách hàng đầu tiên nhận Note8. Anh cho biết trước đó, anh dùng Galaxy Note 7 nhưng sau đợt thu hồi máy, anh chuyển tạm sang Galaxy A5 để chờ thế hệ Galaxy Note mới ra đời. Là giám đốc một công ty trong lĩnh vực vận tải, anh thích một thiết bị tin cậy, cao cấp và tích hợp nhiều công nghệ.

Anh Hoàng Đức Thái cũng là một tín đồ của dòng Note. Anh chuyển từ Note 4 sang sau khi trả lại Note 7 đợt thu hồi cuối năm ngoái. Theo anh Thái, Note là dòng sản phẩm tốt nhất chạy hệ điều hành Android, không bị gò bó, giới hạn như iOS nên phục vụ tốt cho công việc bảo hiểm của anh.

Chị Thuỳ Vân chọn Galaxy Note8 sau khi đã dùng nhiều sản phẩm của Samsung dù chiếc smartphone này khá lớn với màn hình 6,3 inch cùng thiết kế nam tính.

Khách hàng được giới thiệu và hướng dẫn về Samsung Pay, dịch vụ thanh toán không cần thẻ của hãng Hàn Quốc.

Xét về thông số, Galaxy Note8 là smartphone ấn tượng nhất của Samsung với màn hình được nâng lên tới 6,3 inch, phù hợp cho việc sử dụng bút S Pen tự nhiên và thoải mái hơn, camera kép hỗ trợ chụp xóa phông như iPhone 7 Plus cùng chế độ Dual Capture... Tại Việt Nam, Galaxy Note8 được nhiều hệ thống bán lẻ bán với giá 22,99 triệu đồng kèm nhiều quà tặng. Tuy vậy, việc tặng quà mỗi nơi mỗi khác cả về loại quà lẫn giá trị của chúng.

Theo Đình Nam - Bảo Lâm (VnExpress.net)