Hi-tech

Người dùng Việt Nam đã có thể sử dụng trợ lý ảo trên Facebook Messenger

Với Gợi ý M hay M Suggestion, người dùng Facebook Việt Nam sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo do đội ngũ chuyên gia của Mark Zuckerberg phát triển.

Facebook vừa ra mắt tính năng Gợi ý M (M Suggestion) cho người dùng Việt Nam. M là trợ lý ảo của công cụ nhắn tin Messenger, được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo. M trợ giúp người dùng bằng cách tham gia vào một cuộc trò chuyện mở để gợi ý những nội dung liên quan.

Người dùng có thể trải nghiệm Gợi ý M đơn giản bằng cách nói chuyện với một người bạn hoặc một nhóm bạn bè. M sẽ đưa ra các gợi ý liên quan đến cuộc đối thoại.

Những gợi ý này bao gồm việc gửi các nhãn dán, chia sẻ địa điểm, mở cuộc thăm dò ý kiến hay gợi ý chúc mừng sinh nhật.

Người dùng Việt Nam đã có thể sử dụng trợ lý ảo trên Facebook Messenger
Cách trợ lý ảo M gợi ý cho người dùng Facebook Messenger. M sẽ gợi ý chia sẻ địa điểm trong một cuộc hội thoại khi người dùng nhận được câu hỏi “Bạn đang ở đâu?

Ví dụ, M có thể gợi ý các nhãn dán vui vẻ cho những tương tác hàng ngày của người dùng như “Cảm ơn” hoặc “Tạm biệt”. Công cụ này cũng có thể gợi ý chia sẻ địa điểm trong một cuộc hội thoại khi người dùng nhận được câu hỏi “Bạn đang ở đâu?”.

Trong trường hợp người dùng thấy khó khăn để đưa ra một quyết định cho cả nhóm? M sẽ gợi ý một cuộc thăm dò ý kiến để mọi người có thể bỏ phiếu ngay trong cuộc trò chuyện nhóm. Nếu hai người đang chat với nhau và có ý định tạo một cuộc gọi, M sẽ gợi ý cuộc gọi ngay lập tức khi cảm thấy người dùng có dự định làm điều này.

Người dùng Việt Nam đã có thể sử dụng trợ lý ảo trên Facebook Messenger
Trong trường hợp người dùng đang phân vân giữa các phương án, M sẽ gợi ý việc tạo ra một cuộc bỏ phiếu nhằm thăm dò ý kiến. 

Tính năng M sử dụng công nghệ Machine learning (học máy) để xác định ý định và gợi ý các hành động. Điều này cũng có nghĩa, càng được sử dụng nhiều, M sẽ càng hiểu hơn về các mẫu đối thoại của người dùng. Nếu người dùng không muốn M trợ giúp, họ có thể bỏ qua hoặc loại bỏ các gợi ý, hoặc tắt tính năng gợi ý ở phần cài đặt.

Tính năng Gợi ý M ra mắt vào tháng 4 năm 2017 tại Mỹ. Kể từ đó, M đã tự học liên tục và thêm nhiều cách thể hiện mới nhằm làm phong phú các tương tác trên ứng dụng nhắn tin Messenger. Sau khi chính thức xuất hiện tại Việt Nam và Philiphines, trợ lý ảo của Facebook đã có mặt tại 13 quốc gia trên thế giới.

Theo Trọng Đạt (VietNamNet)