Hi-tech

Màn hình iPhone X bị lưu ảnh sau 17 giờ

Hiện tượng burn-in (lưu ảnh) bắt đầu xuất hiện trên màn hình iPhone X sau khoảng 17 giờ mở ảnh tĩnh nhưng không quá nghiêm trọng.

iPhone X là mẫu điện thoại đầu tiên của Apple sử dụng màn hình OLED. Bên cạnh những ưu điểm về màu sắc, độ tương phản... công nghệ này có hạn chế là bị burn-in. Đây là tình trạng màn hình để lại bóng mờ khi hiển thị liên tục một ảnh tĩnh trong thời gian dài.

Màn hình iPhone X bị lưu ảnh sau 17 giờ
Màn hình của Galaxy S7, iPhone X và Galaxy Note8 sau 510 giờ mở một ảnh tĩnh.

Để kiểm tra chất lượng màn hình iPhone X, các chuyên gia công nghệ của Cetizen (Hàn Quốc) đã tiến hành thử nghiệm. Samsung Galaxy Note8 và Galaxy S7 dùng màn hình Super Amoled (một dạng của OLED) cũng được tham gia vào bài thi này với cùng điều kiện.

Theo đó, iPhone X có hiện tượng burn-in sau khi nó hiển thị một ảnh tĩnh liên tục, ở độ sáng tối đa suốt 17 giờ. Tuy nhiên hình ảnh bị lưu lại khó nhìn thấy trong điều kiện sử dụng thực tế. Galaxy Note8 mất nhiều thời gian hơn để bị burn-in nhưng từ 62 giờ trở đi thì tình trạng lưu ảnh của nó lại nghiêm trọng hơn trên iPhone X.

Sau 510 giờ kiểm tra, cả ba điện thoại đều để lại bóng mờ đáng kể trên màn hình và có thể lưu lại vĩnh viễn. Tuy nhiên trong điều kiện sử dụng thông thường, hầu hết người dùng sẽ không gặp tình trạng burn-in đến mức khó chịu với cả ba mẫu iPhone X, Galaxy S7 và Note8.

Theo PhoneArena, thậm chí người dùng những mẫu Samsung Galaxy từ 2016, 2017 cũng không phải lo lắng về vấn đề burn-in trên các thiết bị này. Arstechnica cho rằng tấm nền chất lượng cao của Samsung (iPhone X cũng dùng) đã khắc phục được nhược điểm của OLED. Tuy nhiên tấm nền của LG cho thiết bị di động có thể không được như vậy.

Theo Bảo Anh (VnExpress.net)