Hi-tech

Lượng người bán iPhone 8 để mua iPhone X tăng đột biến

Rất nhiều người dùng iPhone 8 tại Mỹ đang rao bán điện thoại của họ trên chợ đồ cũ để nâng cấp iPhone X sắp lên kệ đầu tháng sau.
Lượng người bán iPhone 8 để mua iPhone X tăng đột biến
Bộ đôi iPhone 8 đang bị người Mỹ rao bán để nâng cấp iPhone X.

Theo số liệu thống kê từ website chuyên mua bán đồ công nghệ cũ Declutter, có rất nhiều người Mỹ đang rao bán iPhone 8 và iPhone 8 Plus sau khi mua về khoảng hơn một tháng. Cụ thể, có tới 7% lượng iPhone đang rao báo trên website này là bộ đôi iPhone mới nhất và đây là con số "bất thường", bởi lượng iPhone 6s trước đó bị rao bán nhiều nhất cũng chỉ chiếm 2% trong cùng thời gian.

"Việc người dùng bán iPhone đời cũ để nâng cấp iPhone đời mới là điều thường xảy ra. Tuy nhiên, chưa có sản phẩm nào vừa mua đã bị bán ra với số lượng lớn như iPhone 8 và iPhone 8 Plus", đại diện Declutter nhận định.

Hành động "bán tống bán tháo" bộ đôi iPhone mới không quá khó hiểu. Theo Cnet, iPhone X chính là nguyên nhân. Đây là sản phẩm có thiết kế đột phá, trong khi iPhone 8 vẫn đi theo lối mòn cách đây nhiều năm, cộng thêm các tính năng bên trong, việc người Mỹ "chán" iPhone 8 chỉ sau một tháng là điều có thể đoán trước.

iPhone X dự kiến cho đặt hàng vào 27/10 và bán ra đầu tiên tại một số thị trường trên thế giới.

Theo Bảo Lâm (VnExpress.net)