Hi-tech

LG xác nhận hợp tác với Ripple và Stellar

LG Uplus- nhà điều hành viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc, được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Ripple (XRP), Stellar (XLM), Swift và những công ty khác trong việc cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới.
LG xác nhận hợp tác với Ripple và Stellar
LG tiên phong trong lĩnh vực blockchain. Ảnh: TrandingInsight. 

Theo tờ Korea Times, ý tưởng này đánh dấu lần đầu tiên một nhà cung cấp dịch vụ di động Hàn Quốc cung cấp một dịch vụ tiên tiến như vậy cho các thuê bao. LG Uplus đã ký một thỏa thuận với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản để áp dụng sự đổi mới này.

Trong khi đó, ý tưởng blockchain sẽ được cung cấp bởi TBCASoft có trụ sở tại Mỹ. Khi dịch vụ đi vào hoạt động, các thuê bao LG Uplus được quyền sử dụng điện thoại di động của họ để mua sắm khi họ đi du lịch đến Đài Loan và Nhật Bản. Điều này cũng được áp dụng tương tự cho những người đăng ký của Far EasTone khi họ ghé thăm Hàn Quốc.

Joo Young-joon, Giám đốc bộ phận dịch vụ di động tại LG Uplus, nói rằng: "Khách hàng sẽ được hưởng lợi từ hệ thống thanh toán ở nước ngoài dựa trên công nghệ Blockchain an toàn, thuận tiện và tiết kiệm"... Và ngoài giải pháp thanh toán ở nước ngoài, LG Uplus sẽ tiếp tục phát triển các cơ hội kinh doanh mới với các nhà lãnh đạo viễn thông toàn cầu và CBSG". 

Theo Tú Linh (Công Luận)