Hi-tech

Lần đầu tiên lộ ảnh củ sạc nhanh USB-C 18W cho iPhone sắp ra mắt

Cuối cùng Apple cũng chịu thay thế củ sạc 5W cũ dành cho iPhone.

Lần đầu tiên lộ ảnh củ sạc nhanh USB-C 18W cho iPhone sắp ra mắt

Các mẫu iPhone và iPad mới sắp ra mắt trong năm 2018 của Apple được cho là sẽ tận dụng lợi thế của công nghệ sạc nhanh mà không cần thêm bất kỳ món phụ kiện nào. Điều đó có nghĩa là, nếu tin đồn chính xác, thì các thiết bị mới này sẽ được bán kèm với một củ sạc USB-C.

Trang tin TechRadar đã đăng tải một vài hình ảnh cho thấy một củ sạc USB-C 18W thuộc về chiếc iPhone XI (còn được gọi là iPhone X 2018) và iPad Pro 2018. Nhìn sơ qua, trông củ sạc này khá giống củ sạc của Google Pixel 2 và Pixel 2 XL.

Lần đầu tiên lộ ảnh củ sạc nhanh USB-C 18W cho iPhone sắp ra mắt

Trong nhiều năm qua, Apple luôn trang bị cho các smartphone của mình củ sạc 5W. Nhưng trong bối cảnh hiện tại, khi mà các mẫu iPhone mới nhất ra mắt vào năm ngoái đã hỗ trợ công nghệ này, việc Apple nâng cấp củ sạc là điều hoàn toàn hợp lý. 18W thực sự là quá đủ để sạc đầy iPhone của bạn nhanh hết mức có thể trong giới hạn cho phép của phần cứng.

Trong hình ảnh bên dưới, các dòng chữ ghi trên củ sạc cho thấy đây là một bản mẫu chứ chưa phải là sản phẩm cuối cùng sẽ được trang bị cho chiếc iPhone X 2018. Củ sạc này có số hiệu A1720, cho dòng ra 5V/3A (15W) và 9V/2A (18W).

Lần đầu tiên lộ ảnh củ sạc nhanh USB-C 18W cho iPhone sắp ra mắt

Đáng chú ý hơn, thiết kế củ sạc này có đôi chút khác biệt so với ảnh dựng bị rò rỉ hồi tháng 5 vừa qua: sản phẩm thực tế này dày hơn một chút, với kích thước lớn hơn củ sạc iPhone 5W và nhỏ hơn củ sạc iPad 10W, có thể là do nó chỉ là bản mẫu, hoặc Apple quyết định thay đổi thiết kế đôi chút trong quá trình phát triển, hoặc... đây là một củ sạc fake, khi mà chúng ta không có bất kỳ bằng chứng nào xác nhận tính xác thực của nó.

Như đã nói ở trên, iPhone 8/8 Plus/X đều được tích hợp công nghệ sạc nhanh, nhưng lại đòi hỏi hai món phụ kiện mà Apple không hề bán kèm máy. Bạn sẽ cần một sợi cáp Lightning sang USB-C và một củ sạc USB-C - tất nhiên bạn có thể sử dụng củ sạc cồng kềnh của MacBook 12-inch hoặc MacBook Pro nếu có.

Lợi ích của sạc nhanh là không thể bàn cãi: bạn có thể sạc iPhone từ 0% lên 50% chỉ trong vòng 30 phút mà thôi. Và nếu củ sạc này là thực, tức cả củ sạc lẫn cáp sạc đều sẽ được bán kèm với các iPhone mới, thì đây quả là một tin không thể vui hơn đối với các fan của Apple.

Theo Minh.T.T (Vnreview.vn)