Hi-tech

Khắc phục lỗi hao pin trên iOS 11

Bật chế độ tiết kiệm pin, tắt ứng dụng chạy ngầm hay thay pin cho máy đã cũ là những cách kéo dài thời gian sử dụng pin iPhone, iPad.

Thay pin mới

khac-phuc-loi-hao-pin-tren-ios-11
 

Nếu bạn đang dùng một chiếc iPhone, iPad tầm trên một năm tuổi, đã đến lúc nghĩ đến việc nâng cấp lên sản phẩm mới hoặc ít nhất là thay pin cho thiết bị. Theo thời gian sử dụng, viên pin bên trong iPhone sẽ kém đi, khiến thời gian sử dụng sau mỗi lần sạc của bạn rút ngắn lại.

Với những người không muốn làm vậy, việc dùng thêm một viên pin dự phòng có thể coi là giải pháp "cứu cánh". So với các smartphone hiện nay, iPhone có pin khá nhỏ nên không ít người luôn phải mang theo bên mình pin dự phòng để có thể dùng máy với cường độ cao.

Thiết lập phần mềm

khac-phuc-loi-hao-pin-tren-ios-11-1
 

Màn hình là thành phần tiêu tốn nhiều năng lượng nhất trên smartphone. Bởi vậy để kéo dài thời gian sử dụng pin, bạn nên giảm độ sáng màn hình xuống mức vừa phải, điều chỉnh thời gian tự động khóa màn hình xuống mức thấp.

iOS có chế độ tiết kiệm pin và trên phiên bản 11 cũng vậy. Để thiết lập, truy cập Settings > Battery và bật Low Power Mode. Khi này thiết bị sẽ tắt tính năng Hey Siri, không làm mới ứng dụng nền hay tự động tải phần mềm...

Gợi ý khác là tắt định vị bằng cách mở Settings > Privacy > Location Servicesrồi chuyển sang trạng thái Off. Còn không cho làm mới ứng dụng nền với mục Background App  Refresh trong phần Settings > General.

Chờ cập nhật từ Apple

Mỗi bản iOS mới đem theo nhiều tính năng và thường Apple sẽ cần thêm thời gian để tối ưu. Bởi vậy người dùng có thể phải chờ những bản cập nhật tiếp theo để hãng cải thiện khả năng quản lý năng lượng, từ đó kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone, iPad. 

Theo Bảo Anh (VnExpress.net)