Hi-tech

iPhone X mới được nhận giấy phép lưu hành từ FCC

Dù ra mắt từ đầu tháng 9, hiện iPhone X mới được Ủy ban Truyền thông Mỹ (FCC) phê duyệt để có mặt trên thị trường.

Ủy ban FCC phải kiểm định và phê chuẩn mọi thiết bị phát sóng vô tuyến (RF) trước khi chúng được phân phối hợp pháp ở Mỹ, trong đó có iPhone. Quy định này được đưa ra để đảm bảo thiết bị RF ở Mỹ hoạt động hiệu quả, không gây nhiễu có hại, đáp ứng giới hạn phơi nhiễm RF của con người.

Như vậy, Apple có thể xóa dòng thông báo trên website cũng như tiến hành cho người dùng đặt trước iPhone X từ ngày 27/10 mà không gặp trở ngại gì về mặt pháp lý.

iphone-x-moi-duoc-nhan-giay-phep-luu-hanh-tu-fcc


Đối thủ của iPhone X là Galaxy Note8 đã được FCC duyệt từ ngày 28/7 dù tới cuối tháng 8, sản phẩm mới chính thức được công bố. Trong khi đó, iPhone X đã được giới thiệu cách đây một tháng.

Một số trang công nghệ cho rằng có thể do Apple muốn giữ bí mật về sản phẩm càng lâu càng tốt, hoặc do gần đây iPhone X mới bắt đầu được đưa vào sản xuất nên hồ sơ được gửi tới FCC muộn.

Mẫu iPhone đầu tiên cũng đạt chứng nhận của FCC sau thời điểm công bố vào tháng 1/2007 bởi Apple không muốn lộ sớm về smartphone đầu tiên của mình.

iPhone X sẽ được bán từ ngày 3/11 với giá khởi điểm 999 USD. Tuy nhiên, giới phân tích đang lo ngại sản phẩm có thể lùi ngày phát hành do sự thiếu hụt linh kiện khiến sản lượng không đạt kế hoạch. 

Theo Minh Minh (VnExpress.net)