Hi-tech

iPhone X giúp giá trung bình iPhone đạt kỷ lục 740 USD vào năm sau

Nhà nghiên cứu Gene Munster vừa dự đoán giá bán trung bình cho iPhone vào năm 2018 sẽ đạt 740 USD, cao hơn nhiều so với mức giá 619 USD trung bình của iPhone ở thời điểm hiện tại.
iPhone X giúp giá trung bình iPhone đạt kỷ lục 740 USD vào năm sau
iPhone X sẽ giúp giá bán trung bình của iPhone tăng vọt vào năm sau

Theo PhoneArena, chỉ ba tuần sau khi ra mắt, iPhone X đã chiếm 2% lượng người dùng iPhone. Với khoảng vài trăm triệu người dùng iPhone trên toàn cầu, đó thực sự là một con số không hề nhỏ dành cho Apple.

Chính vì vậy, Munster cho rằng giá trung bình cho iPhone vào năm sau có thể chạm mức kỷ lục 740 USD. Điều này hoàn toàn có khả năng khi iPhone X với giá từ 999 USD là sản phẩm bán khá chạy trong thời gian qua. Chỉ riêng tuần lễ Black Friday, công ty đã bán được khoảng 6 triệu chiếc iPhone X. 

Nếu Apple bán ra 15 triệu chiếc iPhone X trong tháng này thì giá bán trung bình dành cho một chiếc iPhone sẽ lần đầu tiên vượt mốc 700 USD, mang đến nhiều lợi nhuận cổ phiếu cho giới đầu tư.

Hơn nữa, khi hoạt động bán iPhone X dần đi vào ổn định thì Apple hoàn toàn có thể bán ra được thêm nhiều iPhone X trong thời gian tới, giúp mức giá trung bình iPhone được đẩy cao lên rất nhiều.

Theo Thành Luân (Thanh Niên Online)