Hi-tech

iPhone X được đánh giá chụp ảnh tốt nhất thế giới

DxO đánh giá chất lượng chụp ảnh tĩnh của iPhone X đạt 101 điểm, vượt qua Google Pixel 2 và Huawei Mate 10.

Camera của iPhone X được nhiều người dùng đánh giá là tốt nhất dành cho một chiếc điện thoại thông minh. Các chuyên gia của DxOMark cho nó số điểm 101 về khả năng chụp ảnh tĩnh. Tính năng quay phim của iPhone X cũng đã được Apple cải tiến rất nhiều trong lần ra mắt này.

iPhone X được đánh giá chụp ảnh tốt nhất thế giới
Camera sau của iPhone X tốt nhất thế giới. Ảnh: BRG

Người dùng có thể lầm tưởng chất lượng camera của iPhone 8 Plus và X là giống nhau. Nhưng thực tế lại chứng minh hoàn toàn khác.

Dù đều sở hữu 2 camera 12 megapixel với cảm biến góc rộng cùng khẩu độ f/1.8 kèm khả năng ổn định hình ảnh quang học, ống kính tele thứ 2 của iPhone X lại có khẩu độ f/2.4. Nó cũng có khả năng ổn định hình ảnh quang học giống cảm biến trên camera chính - điều không xuất hiện ở 8 Plus. Chi tiết này làm nên sự khác biệt giữa 2 model.

DxO nhận xét rằng iPhone X thật sự xuất sắc trong việc zoom ảnh, độ phơi sáng, cân bằng trắng, hiển thị màu... Camera của iPhone X có thể tạo ra các tấm ảnh phơi sáng và HDR rất tốt với màu sắc hiển thị chính xác cũng như hiệu ứng chụp “natural-looking Bokeh” trong chế độ Chân dung. Màn trình diễn đến từ iPhone X trong chụp ảnh tĩnh là hoàn toàn xứng đáng với số điểm 101. iPhone X vượt qua Google Pixel 2 (99 điểm) và Huawei Mate 10 Pro (100 điểm).

Bên cạnh đó, chức năng quay video của iPhone X đã được Apple cải tiến rất nhiều. Các chuyên gia tại Fstoppers đã thử nghiệm khả năng quay video 4K của iPhone X so với Panasonic GH5. Chất lượng các đoạn video của iPhone X tốt hơn nhiều so với những phiên bản trước và có phần sánh ngang GH5. Màu sắc hiển thị được Fstoppers cho là “thật sự sống động” và rất đáng mong đợi mặc dù không sở hữu cảm biến cùng ống kính như GH5.

DxO cũng dành nhiều lời khen về khả năng hiển thị màu sắc, độ phơi sáng tốt, tự động lấy nét nhanh của iPhone X. Tuy nhiên, họ cũng đã nhận thấy nhiều thiếu sót đến từ siêu phẩm này. Độ rung của video được đánh giá là khá cao khi quay phim trong lúc đi bộ. Chất lượng Video bị nhiễu và thiếu sắc nét khi gặp điều kiện ánh sáng kém. Số điểm DxO dành cho iPhone về khả năng quay video là 89, thua so với Pixel 2 (96 điểm).

Về tổng thể, DxO đánh giá camera của iPhone X đứng ở vị trí thứ 2 với số điểm 97, ngang Mate 10 Pro. Đứng đầu danh sách của DxO là Pixel 2 với số điểm tổng là 98 trong khi 8 Plus và Galaxy Note 8 xếp ở vị trí thứ 3 với 94 điểm. Nếu có chất lượng quay video cao hơn, có thể iPhone X đã dẫn đầu danh sách này.

Theo Gia Minh (Tri Thức Trực Tuyến)