Hi-tech

Honor trở lại VN với smartphone 4 camera, chuyên chơi game

Honor 9 Lite sở hữu 4 camera trong khi Honor 7X sở hữu những tính năng phù hợp với game thủ. Cả hai đều được bán ở phân khúc tầm trung.

Sau gần ba năm vắng bóng, Honor - thương hiệu con của Huawei - đã trở lại Việt Nam. Hãng mang đến chiếc Honor 9 Lite và 7X, kèm theo kỳ vọng đánh chiếm phân khúc tầm trung, nơi Samsung, Oppo, Sony và chính Huawei (thương hiệu mẹ của Honor) cũng có những đại diện nặng ký.

Honor 9 Lite là chiếc smartphone có camera kép 13 MP/ 2 MP ở cả mặt trước lẫn sau, kèm tính năng chụp chân dung xóa mờ hậu cảnh. Máy có thân kim loại, hai mặt kính tương tự những model cao cấp trên thị trường, khá bóng bẩy nhưng cũng dễ bám vân tay. 

Honor trở lại VN với smartphone 4 camera, chuyên chơi game
Honor 9 Lite có mặt lưng bóng bẩy và camera kép ở trước lẫn sau. 

Honor 9 Lite sở hữu màn hình 5,75 inch tỷ lệ 18:9 với mép kính cong 2,5D, chiếm phần lớn diện tích mặt trước. Máy dùng chip Kirin, RAM 3 GB và bộ nhớ trong 32 GB. 

Ngoài Honor 9 Lite, Honor cũng mang đến Việt Nam chiếc Honor 7X với ưu thế màn hình lớn gần 6 inch, độ phân giải 1.080 x 2.160 pixel, tỷ lệ 18:9. Camera kép mặt sau 16 MP/ 2 MP, máy ảnh selfie 8 MP. Máy trang bị pin 3.340 mAh. Trên model này, Honor dùng chip Kirin 659, khá mạnh ở nhóm tầm trung, RAM 4 GB và bộ nhớ 64 GB. Phần mềm trên máy có chế độ chia đôi màn hình, tránh gián đoạn khi chơi game.

Honor trở lại VN với smartphone 4 camera, chuyên chơi game
Honor 7X có màn hình lớn và hướng đến những người dùng thường xuyên chơi game trên di động. 

Theo Honor, hãng sẽ bán 9 Lite ở mức giá 4,29 triệu đồng ở các kênh thương mại điện tử, từ ngày 13/3. Honor 7X sẽ lên kệ cùng ngày với giá 5,49 triệu đồng.

Honor là thương hiệu phái sinh của Huawei, có mặt trên thị trường từ năm 2013. Thương hiệu này cung cấp những model giá rẻ, bán qua kênh trực tuyến dù vẫn có sản phẩm đại diện ở dòng cao cấp. Tại Việt Nam, Honor chưa có kế hoạch làm việc với các kênh bán lẻ truyền thống.

Honor từng bán mẫu Honor 4C với giá 2,9 triệu đồng vào năm 2015 ở Việt Nam, nhưng sau đó dần rút lui khỏi thị trường. Trong tầm giá 5 triệu đồng, Honor 9 Lite và 7X sẽ phải cạnh tranh với chiếc Nova 2i từ hãng mẹ Huawei và nhiều thương hiệu khác.

Theo Duy Nguyễn (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn