Hi-tech

Hàng chục người Việt đến Apple Store trước 3 ngày để mua iPhone X

Dù đến 3/11 iPhone X mới lên kệ, nhưng nhiều người Việt đã có mặt trước Apple Store ở Singapore ngay từ hôm nay (31/10) để có suất mua sớm.

"Số lượng đã lên đến 40 người, nhân viên Apple Store nói nếu trên 50 người họ sẽ căng dây để xếp hàng chính thức. Chắc cửa hàng này mới khai trương nên họ cũng muốn gây chú ý và ồn ào", anh Trần Hoàn, một người kinh doanh iPhone tại TP.HCM, cho biết. 

Hàng chục người Việt đến Apple Store trước 3 ngày để mua iPhone X
Nhiều người đã có mặt trước Apple Store, Singapore để chờ mua iPhone X.

Nói với Zing.vn, Võ Trọng Nghĩa, đến từ TP.HCM, cho biết anh là người đầu tiên xếp hàng ở đây từ 26/10, sau đó có thêm nhiều người Việt nữa đến cùng. Nhóm trước chốt số lượng với những tốp sau để tự bảo vệ nhau, phòng trường hợp những người khác chen ngang, xảy ra mâu thuẫn như năm ngoái. Đến lúc này, có khoảng 10 nhóm người Việt chờ sẵn trước Apple Store.

Động thái này gây bất ngờ cho nhiều người Việt chuẩn bị lên đường sang Singapore mua iPhone X. Nguyễn Hồng Duy, nhân viên một cửa hàng ở quận 10, TP.HCM cho biết anh đặt vé ngày 1/11, nhưng với tình hình này, có thể nhóm anh không còn chỗ để xếp hàng. Duy và nhóm của mình đã tính đến phương án chia nhau đến các đại lý ủy quyền khác của Apple, hoặc chấp nhận mua sang tay với giá cao.

Hàng chục người Việt đến Apple Store trước 3 ngày để mua iPhone X
Đến trưa 31/10, danh sách đã lên đến 50 người. Tất cả đều là người Việt Nam. Ảnh: Trọng Nghĩa.

Những năm trước, người mua iPhone đến từ Việt Nam thường xếp hàng trước 2-3 ngày. Sau đó, họ tự lập danh sách để thống nhất thứ tự, nhưng thường diễn ra tranh chấp, cãi vã giữa các nhóm. 

Apple Store ở Singapore chính thức khai trương vào 10h sáng ngày 27/5, và hoạt động đến 22h đêm mỗi ngày. Đây là cửa hàng Apple đầu tiên ở Singapore và khu vực Đông Nam Á. Trước đó, iPhone ở Singapore chỉ bán qua các đại lý uỷ quyền như Epi, Nubox hay nhà mạng Singtel, M1, Starhub.

Hàng chục người Việt đến Apple Store trước 3 ngày để mua iPhone X
Người Việt Nam mất 6 tháng lương mới mua được iPhone X. Đồ họa: Thành Duy - Phượng Nguyễn. 

Tương tự các Apple Store trên thế giới, cửa hàng ở Singapore cũng có hai tầng. Tầng trệt là nơi trưng bày các sản phẩm. Tầng trên là nơi các nghệ sỹ Singapore tổ chức các show diễn ngắn "Today at Apple".

Tính đến tháng 4/2017, Apple có 495 cửa hàng bán lẻ tại 20 quốc gia. Điều đáng ngạc nhiên là đến nay, hãng mới mở cửa hàng chính thức đầu tiên tại Đông Nam Á. 

Theo Duy Tín (Tri Thức Trực Tuyến)