Hi-tech

Google bị tố cho bên thứ ba đọc nội dung Gmail người dùng

Chính Google hứa sẽ không đọc email từ năm ngoái, nhưng nhiều công ty bên thứ ba vẫn có quyền truy cập nội dung Gmail của người dùng.

Google bị tố cho bên thứ ba đọc nội dung Gmail người dùng

Cụ thể hơn, nguồn tin từ WSJ cáo buộc Google đã cho phép các công ty bên thứ ba đọc Gmail của người dùng để "cải thiện sản phẩm và dịch vụ".

Dù nhiều công ty trong danh sách sử dụng máy móc để lướt qua các từ khóa và cụm từ trong email, một số còn lại cho phép nhân viên đọc luôn nội dung email của bạn.

Những người từng đăng ký dịch vụ nhận bản tin, quảng cáo qua email là đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất.

Một năm trước, Google hứa sẽ ngừng đọc email của người dùng, nhưng đến nay nhiều công ty vẫn được Google cấp đặc quyền này.

Google từ chối bình luận vụ việc.

Thực chất khá nhiều dịch vụ email cho phép lập trình viên truy cập hộp thư người dùng nhưng phải hỏi ý kiến trước. Còn với chính Google, tuy đã tự hứa không xem email nữa nhưng vẫn cho các bên khác truy cập.

Theo Android Authority, không rõ Google có cấp quyền cho các bên đặc biệt như cảnh sát hay không.

Nhiều đại diện từ các công ty có thỏa thuận truy cập vào Gmail thừa nhận rằng đây là "cách thức phổ biến" để lướt qua email, tuy nhiên có những quy tắc nghiêm ngặt được đưa ra dựa trên thỏa thuận người dùng của Google.

Với 1,4 tỷ người dùng, Gmail là dịch vụ email phổ biến nhất thế giới, lớn đến nỗi nếu cộng hết người dùng của 25 dịch vụ lớn tiếp theo thì vẫn chưa nhiều bằng Gmail.

Theo Phúc Thịnh (Vnreview.vn)








Tin mới hơn