Hi-tech

Galaxy S9 sẽ không nhiều sự đột phá

Theo "chu kỳ đột phá" trên sản phẩm dòng Galaxy S, người dùng có thể phải đợi thêm thời gian thay vì trông chờ vào Galaxy S9.

Theo một số thông tin gần đây, Samsung sẽ sớm công bố Galaxy S9 vào đầu năm sau, sớm nhất là tháng 1/2018 tại CES diễn ra ở Las Vegas (Mỹ). Tuy nhiên, theo VentureBeat, người dùng đừng mong đợi nhiều vào cái gọi là "đột phá" trên thiết bị này, bởi nó chưa nằm trong kế hoạch của Samsung.

Galaxy S9 sẽ không nhiều sự đột phá
Galaxy S9 sẽ không thay đổi nhiều so với Galaxy S8.

Cụ thể, trang công nghệ này cho rằng người dùng phải đợi ít nhất một năm nữa mới thấy được "những thay đổi to lớn" trên dòng Galaxy S. Từ Galaxy S6, Samsung bắt đầu áp dụng việc sẽ đột phá hai năm một lần, do đó Galaxy S6 và Galaxy S7 khá giống nhau và chỉ được nâng cấp về cấu hình. Tương tự Galaxy S8 có nhiều đổi mới, nhưng Galaxy S9 nhiều khả năng cũng chỉ nâng cấp về cấu hình.

Trên thực tế, một số tin đồn gần đây đều cho rằng Galaxy S9 không khác nhiều so với Galaxy S8. Máy vẫn có thiết kế "vô cực" Infinity Display với hai kích thước màn hình (5,8 inch và 6,2 inch), vẫn máy quét vân tay ở mặt sau thay vì dưới tấm nền màn hình, vẫn có cổng cắm giắc tai nghe 3,5 mm...

Tuy nhiên, cấu hình sẽ có những nâng cấp đáng kể, như vi xử lý Snapdragon 845 của Qualcomm hoặc Exynos thế hệ mới tùy thị trường, RAM được nâng từ 4 GB lên 6 GB... Khả năng chụp ảnh cũng theo kịp xu thế hơn với camera kép ở mặt sau, cảm biến "ba lớp" giúp ảnh chụp đẹp hơn, khả năng xử lí video slow motion 1.000 fps như Xperia XZ Premium của Sony. Ngoài ra, Samsung sẽ cải thiện tai nghe AKG đi kèm (có thể có bản bluetooth) cũng như nâng cấp DeX - thiết bị biến điện thoại thành máy tính để bàn.

Như vậy, với việc không có sự đột phá nào, một số chuyên gia cho rằng có cơ sở để tin Samsung ra mắt sớm Galaxy S9 nhờ kế thừa những ưu điểm của Galaxy S8 hiện tại. Việc nghiên cứu và thử nghiệm vốn rất tốn thời gian và rất có thể công ty Hàn Quốc đang dành nó cho Galaxy S10.

Theo Bảo Lâm (VnExpress.net)