Hi-tech

Galaxy S9 sẽ có thay đổi lớn về thiết kế

Smartphone cao cấp đầu năm 2018 của Samsung được khẳng định sẽ lột xác về ngoại hình, thậm chí có cảm biến vân tay ở mặt trước.

Tài khoản Ice Universe, nhiều lần phát tán thông tin khá chính xác về các sản phẩm chưa ra mắt trên Weibo và Twitter, khẳng định: "Mặt lưng của Galaxy S9 sẽ thay đổi rất nhiều. Máy vẫn có giắc cắm tai nghe 3,5 mm".

Sự thay đổi đầu tiên chính là Galaxy S9 sẽ được trang bị camera kép như trên Galaxy Note8 thay vì chỉ dùng một ống kính giống Galaxy S8. Thứ hai, một số trang công nghệ hy vọng Samsung sẽ tìm ra vị trí đặt cảm biến vân tay thuận tiện cho người dùng hơn và khiến mặt sau đỡ thô hơn.

Galaxy S9 sẽ có thay đổi lớn về thiết kế
Hình dung của PhoneArena về hai khả năng đặt cảm biến vân tay trên Galaxy S9.

Một giải pháp được đưa ra là cảm biến được chuyển xuống dưới cụm camera phía sau chứ không nằm ngang hàng như hiện nay. Trong khi đó, theo một đơn xin cấp bằng sáng chế mới của Samsung cho thấy hãng Hàn Quốc có thể sẽ đưa cảm biến vân tay ra phía trước. Tuy nhiên, do viền màn hình quá mỏng, sẽ có một mấu tròn đen nhô lên cuối máy. 

Galaxy S9 sẽ có thay đổi lớn về thiết kế
Cấu hình đồn đoán của Galaxy S9.

Trước đó, trang TechDroider cũng cho biết Galaxy S9 sẽ có tính năng nhận diện khuôn mặt 3D giống iPhone X, camera kép 16 megapixel ở mặt sau và camera kép 12 megapixel ở mặt trước. Máy có hai kích cỡ màn hình 5,8 inch và 6,2 inch.

Theo Minh Minh (VnExpress.net)