Hi-tech

Galaxy S9 ra sau nhưng điểm hiệu năng chưa bằng iPhone X

Điểm hiệu năng của Galaxy S9, smartphone cao cấp nhất mở màn năm 2018, đã xuất hiện trên hệ thống Geekbench.

Smartphone cao cấp của Samsung luôn nằm trong số những chiếc điện thoại mạnh nhất thế giới vào thời điểm ra mắt, do đó, giới công nghệ kỳ vọng Galaxy S9 sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đó.

Galaxy S9 ra sau nhưng điểm hiệu năng chưa bằng iPhone X

Tuần này, trên trang Geekbench xuất hiện điểm đánh giá của một thiết bị có mã số SM-G960F - tên mã của Galaxy S9 sử dụng chip Exynos 9 Series 9810. SM-G960F được trang bị RAM 4 GB và chạy Android 8.0. Galaxy S9 cho kết quả ấn tượng với điểm hiệu năng 2.680 khi hoạt động đơn lõi và 7.787 trong bài kiểm tra đa lõi.

Galaxy S9 ra sau nhưng điểm hiệu năng chưa bằng iPhone X

Tuy nhiên, trước đó, iPhone X cũng đã thực hiện bài thử nghiệm tương tự và đạt số điểm rất cao là 4.197 khi chạy đơn lõi và 10.051 cho đa lõi. iPhone X được trang bị chip A11 Bionic - được coi là bộ xử lý "quái vật" khi đạt hiệu năng vượt trội so với tất cả các đối thủ đang có mặt trên thị trường. "Nó không chỉ mạnh nhất mà còn thông minh nhất trên smartphone từ xưa tới nay", Phil Schiller, Phó chủ tịch Apple, nhấn mạnh.

Một số trang tin cho biết, vài tháng nữa, Samsung sẽ tung ra tới ba phiên bản S9 gồm Galaxy S9, Galaxy S9+ và Galaxy S9 mini. Sản phẩm có cấu hình mạnh với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 845 hoặc Exynos 9810, camera kép có thể quay 1.000 khung hình mỗi giây... Máy sẽ ra mắt sớm vào đầu 2018 tới, thay vì phải cuối quý I như mọi năm.

Theo PhoneArena, có thể Samsung cũng sẽ học theo Apple trong việc loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm. Công ty Mỹ đã "khai tử" nó từ iPhone 7, đồng thời ra mắt tai nghe không dây AirPods. Trong khi đó, Samsung hiện vẫn trung thành với cổng này trên Galaxy S8 và Galaxy Note8.

Theo Minh Minh (VnExpress.net)