Hi-tech

Galaxy S6 và S6 Edge đã hết giá trị sử dụng?

Có vẻ như cuối cùng, bộ đôi siêu phẩm ngày nào của nhà Sam - Galaxy S6 và S6 Edge đã đi hết vòng đời hỗ trợ phần mềm của mình khi Samsung chính thức gỡ bỏ tên hai thiết bị khỏi danh sách hỗ trợ cập nhật bảo mật hàng tháng của mình.

Việc ngừng cập nhật bản vá bảo mật hàng tháng cho thấy dấu hiệu hai thiết bị đã hết vòng đời sử dụng, và sẽ không có bất kỳ cập nhật mới dưới bất kỳ hình thức nào được dự tính cho Galaxy S6 và S6 Edge. Động thái này của Samsung là hoàn toàn hợp lý và có thể hiểu được khi hãng đã liên tục hỗ trợ cung cấp bản vá bảo mật hàng tháng cho S6 và S6  Edge trong 3 năm liền kể từ khi ra mắt sản phẩm. Ngừng cập nhật cho S6 và S6 Edge đồng nghĩa với việc hãng sẽ có thêm thời gian và nhân lực để tập trung hỗ trợ các model Galaxy S đời sau tốt hơn.

Một báo cáo sớm khẳng định rằng bộ đôi hậu duệ S6 Edge+ và S6 Active cũng chịu chung số phận bị xóa tên khỏi danh sách hỗ trợ, nhưng sau đó đã sớm xác nhận lại rằng chính Samsung đã thêm lại hai cái tên trên vào danh sách, nhiều khả năng vì S6 Edge+ và S6 Active chưa tròn 3 năm tuổi (do được giới thiệu sau S6 và S6 Edge, cùng đợt với Galaxy Note 5 hồi tháng 8/2015). Từ đó có thể dự đoán được rằng tới tháng 8 tới đây, bộ đôi S6 Edge+ và S6 Active cùng Note 5 sẽ chính thức ngừng nhận hỗ trợ về bảo mật từ Samsung. Động thái này từ phía Samsung khiến người dùng càng thêm tin vào một viễn cảnh S6 sẽ không được nhận cập nhật lên Android 8.0 Oreo. Trang Digital Trends đã liên lạc với Samsung để bày tỏ thắc mắc tuy nhiên Samsung chưa đưa ra câu trả lời chính thức nào.

Galaxy S6 và S6 Edge đã hết giá trị sử dụng?

Bộ đôi siêu phẩm 3 năm tuổi của “Sammy” ra mắt hồi tháng 3/2015 đánh dấu sự kiện Samsung Unpacked đầu tiên, một bước ngoặt dành cho dòng điện thoại đầu bảng Galaxy S nói riêng và cho Samsung nói chung, hay rộng ra hơn nữa là cho cả thế giới smartphone thời bấy giờ. Galaxy S6 là một cuộc cách mạng toàn diện của nhà Sam: từ thiết kế phần cứng bên ngoài, tới thiết kế phần mềm bên trong lẫn nâng cao trải nghiệm người dùng, loại bỏ gần như hoàn toàn hiện tượng lag, giật mà thiết bị Samsung từ xưa đến nay vẫn bị mang tiếng xấu.

Galaxy S6 đã đặt ra một chuẩn mực mới, một thay đổi mới cho flagship Android thời đó, hướng tới một thiết kế sang trọng hơn, sử dụng vật liệu cao cấp hơn. S6 và S6 Edge là những thiết bị đầu tiên của Samsung được tạo ra hoàn toàn bằng vật liệu nhôm và kính màu cao cấp, sử dụng kính cường lực Gorilla Glass 4 trên cả hai mặt trước vào sau thiết bị. S6 Edge ngoài ra còn là thiết bị đầu tiên trên thị trường sở hữu màn hình SAmoled cong tràn hai cạnh quyến rũ thời bấy giờ - một xu hướng thiết kế đã lấy đi không biết bao nhiêu giấy mực và lời ca tụng từ báo chí, các reviewer công nghệ và người sử dụng, sau đói được hoàn thiện hơn trên S7 Edge, để rồi trở thành chuẩn mực thiết kế trên cả hai phiên bản của Galaxy S8 và S8+, cũng như S9 và S9+ bây giờ.

Việc ra đi là tất yếu trong mọi nghành nghề, đặc biệt là trong một lĩnh vực khắc nghiệt luôn luôn chuyển mình và phát triển như công nghệ di động. Nhưng ra đi không có nghĩa sẽ đi vào quên lãng. Thật vậy, trong lòng những người yêu công nghệ cũng như những người hâm mộ Samsung, Galaxy S6 và S6 Edge sẽ sống mãi để làm ví dụ về một cuộc cách mạng triệt để, một bước ngoặt 360 độ biến hình từ một dòng điện thoại pin tháo rời ọp ẹp với thiết kế  nhựa dẻo thành một thương hiệu Galaxy 2.0 sử dụng thiết kế nhôm ép kính đặt biệt sang trọng và lịch lãm

 Theo Công Minh (Ictnews.vn)