Hi-tech

Galaxy Note 9 là điện thoại xem YouTube tốt nhất

Trải nghiệm nhanh Galaxy Note9 vừa ra mắt

Mới ra mắt được vài hôm, Galaxy Note 9 đã trở thành thiết bị hỗ trợ xem YouTube tốt nhất thế giới nhưng lại không có bất kì chiếc iPhone nào nằm trong danh sách này.

YouTube vừa công bố danh sách các smartphone mang đến trải nghiệm YouTube tốt nhất cho người dùng với tên gọi "YouTube Signature Devices".

Galaxy Note 9 là điện thoại xem YouTube tốt nhất
Note 9 đứng đầu danh sách các smartphone hỗ trợ tốt nhất để xem YouTube. Ảnh: YouTube.

Các điện thoại nằm trong danh sách được YouTube xác định có các tính năng nổi bật là hỗ trợ HDR, tốc độ khung hình cao, hiệu suất DRM đáng tin cậy, hỗ trợ video độ phân giải 4K, video 360 độ. Ngoài ra, khi sử dụng YouTube trên những chiếc smartphone này, người dùng cũng tiết kiệm dữ liệu hơn.

Rất dễ nhận ra không có bất kì chiếc iPhone nào xuất hiện trong danh sách của YouTube. Điều này có thể xuất phát từ việc iPhone chưa hỗ trợ giải mã code video VP9 của Google, vì vậy người dùng Apple không thể xem video độ phân giải 4K trên YouTube. Đó là lý do chính mà iPhone bị loại ra khỏi YouTube Signature Devices.

Trong khi đó, Galaxy Note 9 vừa ra mắt hôm 9/8 vừa qua đã nhanh chóng lọt vào mắt xanh của YouTube. Điều này cũng dễ hiểu vì hiện tại Note 9 gần như đứng đầu tất cả các tiêu chí mà YouTube đưa ra ở trên với màn hình 6,4 inch độ phân giải 2.960 x 1.440 pixel, tương tích HDR10, chipset Snapdragon 845 mạnh nhất và phần mềm Android 8.1 mới nhất đương nhiên hỗ trợ tốt nhất những tiêu chí khác.

Ngoài ra, còn có thêm 5 smartphone khác của Samsung nằm trong danh sách các thiết bị hỗ trợ xem YouTube tốt nhất, gồm có Galaxy S9, Galaxy S9+, Galaxy S8, Galaxy S8+ và Galaxy Note 8. Các hãng sản xuất di động cũng góp mặt vào YouTube Signature Devices với số lượng ít hơn, bao gồm Sony (3), Xiaomi (2), LG (2), Google (2). Những tên tuổi khác có 1 thiết bị nằm trong danh sách này gồm Huawei, Nokia, OnePlus và HTC.

Galaxy Note 9 là điện thoại xem YouTube tốt nhất
Một số smartphone hỗ trợ xem Youtube tốt nhất thế giới. Ảnh: Youtube.

Dưới đây là danh sách những smartphone hỗ trợ xem YouTube tốt nhất hiện nay:

Samsung Galaxy Note 9
Sony Xperia XZ2 Premium
HTC U12 +
OnePlus 6
LG G7 ThinQ
Xiaomi Mi 8
Sony Xperia XZ2 Compact
Sony Xperia XZ2
Nokia 8 Sirocco
Xiaomi Mi Mix 2S
Samsung Galaxy S9
Samsung Galaxy S9 +
Google Pixel 2
Google Pixel 2 XL
Huawei Mate 10 Pro
Samsung Galaxy Note 8
LG V30
Samsung Galaxy S8
Samsung Galaxy S8 +

Theo Nguyễn Mai (Tri Thức Trực Tuyến)