Công nghệ

Find My iPhone tìm ra điện thoại tại đồn cảnh sát, tới tìm cảnh sát bảo không có

Có khá nhiều trường hợp ngay cả khi biết nơi đang cất giữ điện thoại nhưng tới khi tìm lại chẳng thấy. Và trường hợp mới đây của anh chàng Thomas Holdroyd tại V.Q Anh là một ví dụ như vậy.

Find My iPhone tìm ra điện thoại tại đồn cảnh sát, tới tìm cảnh sát bảo không có

Thomas Holdroyd, một trợ giảng 30 tuổi sống tại Hackney, Luân Đôn đã bị mất iPhone 8 trong một lần đi nhậu với các đồng nghiệp hôm 9/2.

Rất nhanh chóng, Holdroyd đã tìm thấy tung tích chiếc iPhone 8 thông qua GPS và ứng dụng Find My iPhone. Trong đó, ứng dụng chỉ đến một đồn cảnh sát nằm ở phía đông Luân Đôn.

Find My iPhone tìm ra điện thoại tại đồn cảnh sát, tới tìm cảnh sát bảo không có - 1

Tưởng chừng đã tìm thấy ánh sáng nơi cuối con đường nhưng khi tới hỏi về chiếc iPhone, cảnh sát tại đây xác nhận không tìm thấy.

Sau đó, cảnh sát có liên lạc và đề nghị Holdroyd tới sở cảnh sát phối hợp tìm kiếm chiếc iPhone vào hôm thứ Bảy (10/2). Mặc dù vậy, lần tới đầu tiên không đem lại kết quả gì khi anh phải ra về do văn phòng quản lý tài sản thu giữ đóng cửa vào cuối tuần.

Find My iPhone tìm ra điện thoại tại đồn cảnh sát, tới tìm cảnh sát bảo không có - 2
Đồn cảnh sát địa phương, nơi được cho là nơi đang cất giữ chiếc iPhone bị mất của Holdroyd

Theo Dailymail, lần hẹn tiếp theo vào sáng thứ Hai (11/2) đáng tiếc vẫn không tìm thấy chiếc iPhone 8 bị mất. Nhưng điều đáng nói, trong mọi lần kiểm tra lại vị trí, ứng dụng Find My iPhone đều chỉ điểm vị trí cất giữ là đồn cảnh sát đó.

Find My iPhone tìm ra điện thoại tại đồn cảnh sát, tới tìm cảnh sát bảo không có - 3
Thomas Holdroyd

Holdroyd chia sẻ: "Lần đầu tiên tới đó, tôi đã nói chuyện với một sỹ quan cảnh sát và anh ta cũng đi tìm kiếm hộ tôi. Anh ta không yêu cầu tôi phải xuất trình chứng minh hoặc bất cứ giấy tờ gì. Anh ấy cho tôi xem hai chiếc điện thoại nhưng cả hai đều không phải của tôi.

Ông ấy khẳng định không thể giúp gì thêm vì văn phòng quản lý tài sản thu giữ chỉ mở cửa trong tuần và hẹn tôi vào thứ Hai… Sỹ quan cảnh sát khẳng định, đã có một chiếc iPhone được bàn giao nhưng ông ta vẫn không thể tìm thấy.

Tôi đã phải chờ một ngày dài nhưng chưa nghe thấy thông tin gì. Rồi tôi gọi điện tới đồn để giục họ tìm kiếm nhưng mọi chuyện vẫn chưa có gì tiến triển. Tôi thậm chí còn nghĩ tới việc đột nhập vào đồn cảnh sát để tự tìm kiếm. Giờ tôi chỉ muốn tìm lại được chiếc iPhone thôi".

Cảnh sát địa phương hứa sẽ liên lạc ngay cho Holdroyd khi tìm thấy chiếc iPhone. Tuy nhiên hiện cảnh sát vẫn từ chối bình luận xoay quanh vụ việc của Holdroyd.

Theo Tiến Thanh (Vnreview.vn)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...