Hi-tech

Facebook Watch ra mắt hứa hẹn cạnh tranh với YouTube

Ngày 30/8, Facebook công bố triển khai tính năng Facebook Watch trên toàn cầu – mang đến cho người dùng trên khắp thế giới một cách mới để khám phá video.
Facebook Watch ra mắt hứa hẹn cạnh tranh với YouTube
Tính năng Watch được Facebook cung cấp

Theo Facebook, Facebook Watch là nơi cho phép người xem có thể khám phá các video mới nhất thuộc các lĩnh vực như giải trí, thể thao, tin tức…

Ở ngay phía trên của bảng tin Watch là Watchlist, danh sách các video gần đây từ các trang mà người dùng theo dõi.

Người dùng có thể tùy chỉnh mục này bằng cách theo dõi thêm trang hoặc bỏ theo dõi trang trong danh sách theo dõi của Watch.

Theo thời gian, người dùng sẽ có thể nhìn thấy những trải nghiệm video mới trên bản tin Watch, như Watch Parties, Premieres và những video mà trọng tâm là sự tham gia của khán giả như các trò chơi đố vui, Confetti.   

Việc tìm kiếm các video trực tiếp cũng trở nên dễ dàng hơn, người dùng có thể thảo luận về những khoảnh khắc quan trọng đang diễn ra.

Để truy cập Watch trên iOS và Android, tìm biểu tượng Watch ở thanh phím tắt hoặc mục “Khác”.  Người dùng cũng có thể tìm thấy Watch trên Apple TV,  Samsung Smart TV, Amazon Fire TV, Android TV, Xbox One và Oculus TV.

Việc ra mắt tính năng này thể hiện tham vọng của Facebook nhằm cạnh tranh với YouTube -ông lớn đang rất phổ biến với cộng đồng người dùng Internet.

Theo Phương Thu (Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô)