Hi-tech

Facebook ra mắt Explore Feed cho tất cả người dùng

Được xem là News Feed thứ hai trên Facebook, Explore Feed chính thức xuất hiện trên điện thoại và máy tính sau khoảng thời gian thử nghiệm.

Trước đây, tính năng này với biểu tượng tàu vũ trụ trên Facebook chỉ được thử nghiệm bởi số lượng ít người dùng mobile. Bây giờ, nó đã được triển khai trên cả phiên bản web trên máy tính.

Cụ thể, Explore Feed sẽ hiển thị nhiều nội dung đặc sắc về tin tức, bài đăng, ảnh hay video từ các nguồn mà người dùng không theo dõi. Tuy nhiên, nó lại liên quan đến những mối quan tâm của họ, căn cứ vào thói quen đọc tin của người dùng. 

Facebook ra mat Explore Feed cho tat ca nguoi dung hinh anh 1

Explore Feed giúp người dùng có thêm một luồng tin tức mới, bên cạnh những mối quan tâm sẵn có trên News Feed. 

Facebook giải thích rằng việc triển khai chính thức Explore Feed cho tất cả người dùng trên ứng dụng di động lẫn máy tính nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp cận nguồn thông tin ngày càng tăng.  

"Chúng tôi bắt đầu tung ra nguồn cung cấp dữ liệu bổ sung cho các bài báo, video và hình ảnh phổ biến, được tự động tùy chỉnh cho mỗi người dùng dựa trên nội dung mà họ có thể hứng thú”, người phát ngôn của Facebook cho biết.

Explore Feed có thể truy cập trong phần “More” trên thanh điều hướng ở cạnh dưới màn hình (iOS) hoặc dưới thanh tìm kiếm (Android). Trên phiên bản web máy tính, nó nằm ở thanh sidebar bên trái, trong mục "Explore".

Động thái mới của Facebook được các chuyên gia về mạng xã hội coi như một "trò mèo" để tăng thêm thu nhập từ quảng cáo. Mục tiêu chủ yếu của tính năng này nhằm tăng thời gian sử dụng của người dùng trên trang web hoặc ứng dụng. Điều này cho phép Facebook hiển thị nhiều quảng cáo hơn giữa các nội dung hay trong video.

Theo Song Nhi (Tri Thức Trực Tuyến)