Hi-tech

Facebook Messenger trên nhiều iPhone, iPad bị lỗi

Nhiều người dùng iOS ở Việt Nam phản ánh việc ứng dụng nhắn tin của Facebook bị dừng đột ngột, không thể hoạt động bắt đầu từ rạng sáng 23/9.

Anh Trung Kiên (Ba Đình, Hà Nội) cho biết chỉ gặp lỗi trên ứng dụng Facebook Messenger của iPad Air 2, trong khi phần mềm tương tự dùng trên điện thoại Android vẫn hoạt động bình thường. Mặc dù đã xoá đi, cài lại ứng dụng từ App Store, thậm chí nâng cấp hệ điều hành từ iOS 10 lên iOS 11 (bản mới nhất) vẫn không hết.

facebook-messenger-tren-nhieu-iphone-ipad-bi-loi


Trên Group Tinh Tế, rất nhiều người dùng iPhone và iPad cũng chia sẻ lỗi Facebook Messenger với hiện tượng tương tự như anh Kiên. Không chỉ trên iOS 11 hay 10, có người dùng cho biết gặp lỗi ngay cả trên iOS 9 đời cũ hơn. Nhiều biện pháp đưa ra như cài lại ứng dụng, xoá dữ liệu cũ thậm chí cả reset lại cài đặt mạng lại cũng chưa khắc phục được. 

Một số người cho rằng lỗi trên có thể xuất phát từ phía Facebook. Tuy nhiên, mạng xã hội này vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức. Ngoài việc sử dụng trên thiết bị khác như Android hay Windows, cách khắc phục tạm thời là sử dụng trình duyệt và đăng nhập vào trang web Messenger.

Facebok Messenger trên nhiều iPhone, iPad bị lỗi

Facebook hiện giờ là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới với khoảng 2 tỷ người dùng. Messenger là ứng dụng liên lạc riêng của Facebook chuyên dùng để nhắn tin, gọi điện... hoạt động tương tự Viber, WhatsApp.

Theo Tuấn Anh (VnExpress.net)