Hi-tech

Face ID sẽ có trong iPad Pro thế hệ tiếp theo?

iPhone X với tính năng nhận diện khuôn mặt mới nhất chưa được bán ra nhưng nhà phân tích công nghệ Mingi Chi Kuo đã có dự đoán về việc sẽ áp dụng công nghệ này lên thế hệ tiếp theo của iOS như iPad Pro. Yêu cầu này liệu có là quá sức đối với Apple?

Có nên chờ đợi một iPad Pro với tính năng nhận diện khuôn mặt mới nhất ra đời không ?

Mặc dù iPhone X với công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID vẫn chưa được bán ra nhưng theo nhà phân tích công nghệ Mingi Chi Kuo của KGI Securities thì tính năng này cũng sẽ có trong dòng sản phẩm iPad Pro của Apple trong năm 2018 tiếp theo.

Đây cũng như một thông điệp đã được gửi tới các nhà đầu tư của Apple, đồng thời được báo cáo trên các trang MacRumors và 9to5mac. Thêm một số dự đoán khác cho thấy rằng công nghệ Camera siêu thực TrueDepth cũng sẽ dần có mặt trên tất cả các thiết bị iOS "cao cấp" vào cuối năm nay.

Dự đoán này có thể coi là thực thi, khi mà không có quá nhiều áp lực ngay lập tức lên các nhà sản xuất để tạo ra một sản phẩm có màn hình tràn gần như chiếm gọn các cạnh của thiết bị. Apple chỉ đơn giản dựa vào mô hình cũ mà nó đã xây dựng iPhone X để tạo nên một sản phẩm tương tự mà thôi. "Tôi không mong đợi sẽ có một sản phẩm đỉnh-của-đỉnh sẽ ra đời nhưng iPad Pro sẽ phải có một mặt trước chắc chắn để kiên cố hệ thống camera TrueDepth được tích hợp ở phía trên màn hình của iPhone X", Kuo đã đưa ra ý kiến riêng và không có thêm bất kì một hướng dẫn nào trong bản báo cáo mới nhất của mình.

Điều thú vị là nếu một thiết bị "Pro" như vậy ra đời thì phải bao gồm cả phần cứng nhận diện khuôn mặt và dấu vân tay Touch ID, để phân biệt với tính năng bảo vệ thiết bị bằng công nghệ Face ID của iPhone X. Bởi vì, một người sử dụng máy tính bảng có thể ngồi ở trên mặt phẳng, thực hiện công nghệ nhận diện khuôn mặt bằng cách cưỡng chế hoặc yêu cầu chủ sở hữu mở khóa màn hình mà không cần chạm vào thiết bị.

Quan trọng là chúng ta vẫn chưa thực sự được tận mắt chứng kiến những gì mà Apple đã làm với hệ thống Camera TrueDepth. Trong một số trường hợp, nhận diện bằng Face ID có thể an toàn với thiết bị di động nhưng không chắc chắn nó cũng sẽ đảm bảo với máy tính bảng. Ví dụ như việc mở khóa màn hình hoặc trả tiền qua Apple Pay qua Face ID, nếu được ứng dụng trên iPad Pro thì yêu cầu Apple phải cung cấp các biện pháp an ninh an toàn và thuyết phục người sử dụng hơn.

Theo Quỳnh Như (Ictnews.vn)