Hi-tech

Điện thoại Trung Quốc 'nhái' hệt iPhone X

Sản phẩm của công ty Trung Quốc có ngoại hình rất giống điện thoại mới của Apple, kể cả màn hình "tai thỏ".

Trung Quốc vốn được biết đến là "thiên đường" của hàng giả hay các sản phẩm nhái theo thương hiệu lớn. Điện thoại mới của Apple tiếp tục là mục tiêu của các công ty ở đây khi nhà sản xuất mang tên Boway đã tung ra chiếc điện thoại có ngoại hình rất giống iPhone X.

Điện thoại Trung Quốc nhái hệt iPhone X
Boway Notch có ngoại hình rất giống iPhone X.

Theo Gizmochina, dòng điện thoại của Boway được đặt tên Notch dựa trên chính màn hình "tai thỏ" của iPhone X. Sản phẩm này cũng có thiết kế hiển thị tràn viền với các cạnh làm rất mỏng. Dĩ nhiên, nó sao chép luôn cả cạnh khuyến "tai thỏ" đặc trưng của iPhone X.

Tương tự sản phẩm mang thương hiệu Apple, mặt sau Boway Notch là camera kép đặt dọc và ngay cả tên của nhà sản xuất cũng được đặt "một cách trùng hợp" ở đúng vị trí giống trên iPhone. Điểm khác biệt là điện thoại của công ty Trung Quốc có thêm cảm biến vân tay hình tròn.

Điện thoại Trung Quốc nhái hệt iPhone X
Màn hình "tai thỏ" cũng được sao chép.

Thông tin cấu hình của sản phẩm trên chưa được công bố nhưng nhiều khả năng Boway Notch chạy hệ điều hành Android. Nó cũng không có tính năng Face ID như trên iPhone X. Xét riêng về ngoại hình, Gizmochina cho rằng sẽ khó phân biệt nếu không phải người sành công nghệ.

Tại Việt Nam, điện thoại nhái iPhone X cũng được chào bán với giá chỉ khoảng ba triệu đồng, thấp hơn 10 lần so với hàng Apple. Những thiết bị này còn sao chép cả giao diện iOS nhưng đều chạy hệ điều hành của Google.

Theo Bảo Anh (VnExpress.net)