Hi-tech

CEO Samsung tiết lộ về Galaxy X sau buổi ra mắt S9

DJ Koh, CEO cúa Samsung nói rằng cần sự tin tưởng hoàn toàn của công chúng vào chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng.

Theo Phonearrena, trong một báo cáo mới công bố sau sự kiện ra mắt cặp đôi Galaxy S9 và S9 Plus, ông DJ Koh đã chia sẻ lo ngại rằng công chúng sẽ coi Galaxy X chỉ là một mánh lới quảng cáo. Ông nói: "Tôi cần sự tự tin hoàn toàn rằng chúng tôi đang cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất khi tung ra một loại sản phẩm mới".

Dù ông Koh không cung cấp bất kỳ thông tin nào khác về chiếc điện thoại được chờ đợi từ rất lâu này, ông hứa rằng khi đến thời điểm giới thiệu Galaxy X (hoặc bất cứ cái tên nào sẽ được gọi), ông sẽ "không giữ lại bất cứ điều gì".

CEO Samsung tiết lộ về Galaxy X sau buổi ra mắt S9

Samsung không phải là công ty công nghệ lớn duy nhất đang phát triển các thiết bị di động có thể gấp. Thông qua một loạt các bằng sáng chế, Microsoft đang chuẩn bị giới thiệu một máy tính bảng hoặc điện thoại có thể gấp được, với tên mã là Andromeda. Tuy nhiên, với sự im lặng tuyệt đối, gần như chưa ai có thể biết được Microsoft đang phát triển mô hình này theo chiều hướng nào.

Trước đó, đã có tin đồn nói rằng chiếc điện thoại này sẽ được sản xuất hàng loạt vào tháng 11/2019. Tháng trước, tại sự kiện CES, một phiên bản gần như hoàn thiện của Galaxy X đã được đưa ra giới thiệu cho một số nhân vật chủ chốt trong ngành.

Nhiều khả năng, phiên bản điện thoại có thể gấp được đầu tiên của Samsung sẽ có nếp gấp vào phía trong. Các mô hình tiếp theo trong tương lai có thể sẽ có màn hình gấp ra theo hướng bên ngoài. Bởi loại này sẽ yêu cầu độ linh hoạt cao hơn về chất liệu và độ chế tác màn hình, so với phiên bản gấp vào trong. Kích cỡ màn hình sẽ rơi vào khoảng 7,3 inch.

Theo Mai Anh (VnExpress.net)