Hi-tech

Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone X khi không còn nút Home

Việc nút Home trên iPhone X biến mất có nghĩa bạn sẽ phải thay đổi một chút thói quen, nếu muốn thực hiện công việc chụp ảnh màn hình thiết bị.

Người dùng có thể kết hợp phím nguồn và tăng âm lượng trên iPhone X để chụp ảnh màn hình
 

Theo PhoneArena, trước đây bạn phải sử dụng thao tác nhấn phím Home kết hợp phím nguồn ở bên cạnh để chụp ảnh màn hình iPhone, tuy nhiên điều này đã không còn thực hiện được trên iPhone X mới ra mắt của Apple sau khi nút Home bị loại bỏ.

Apple hiểu được khó khăn mà bạn phải gặp nên đã thay đổi hệ thống phím tắt cho thao tác này. Để chụp ảnh màn hình iPhone X, bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời phím nguồn ở cạnh bên kết hợp phím tăng âm lượng trong giây lát. Khi âm thanh phát ra và màn hình nhấp nháy nhanh sẽ báo hiệu cho bạn biết thao tác chụp ảnh màn hình đã được thực hiện.

Ngoài ra, với nền tảng iOS 11 được trang bị sẵn trên iPhone X, bạn có thể thực hiện một số thao tác với ảnh chụp màn hình tạo ra, như chỉnh sửa và thêm chú thích vào chúng. Tất cả chúng được lưu trong một thư mục riêng biệt, nơi bạn có thể tiếp tục thực hiện những thao tác với ảnh chụp màn hình đã chụp trước đó.

Theo Kiến Văn (Thanh Niên Online)