Hi-tech

Cách chặn yêu cầu cập nhật của iOS

Việc thông báo cập nhật lên phiên bản iOS mới liên tục hiện ra khiến nhiều người dùng khó chịu. Dưới đây là cách để tắt thông báo này.

Apple có nhiều lý do cho việc liên tục đưa ra yêu cầu cập nhật phiên bản iOS mới. Có thể kể đến như cải thiện hiệu suất, vá các lỗi bảo mật hay nâng cao khả năng chặn những cuộc tấn công mạng.

Người dùng thường xuyên nhận được thông báo cập nhật do tính năng Tự động Tải xuống. Điện thoại sẽ tự động tải về bản cập nhật mới nhất của iOS và nhắc người dùng kích hoạt nó.

Cách chặn yêu cầu cập nhật của iOS
Thông báo tự động cập nhật khá hay nhưng đôi lúc gây khó chịu cho người dùng. Ảnh: Macworld

Tất nhiên, tính năng Tự động Tải về được Apple cài đặt mặc định “mở”. Khi tắt tính năng này thì bản cập nhật iOS vẫn tự động tải về máy nhưng người dùng sẽ không nhận được thông báo kích hoạt.

Để tắt Tự động Tải về, chọn Cài đặt (Settings) > iTunes và Cửa hàng Ứng dụng (iTunes & App Stores) rồi chuyển cài đặt của Tự động Tải về sang “Tắt”.

Bên cạnh đó, nếu muốn xóa bản cập nhật đã tải về máy, chọn Cài đặt (Settings) > Chung (General) > Lưu trữ và Sử dụng iCloud (Storage & iCloud Usage) rồi bấm vào lựa chọn Quản lý Lưu trữ đầu tiên (phía dưới Lưu trữ). Tiếp theo, xác định tệp tin chứa bản cập nhật, chọn Xóa Cập nhật và xác nhận xóa.

Cách chặn yêu cầu cập nhật của iOS
Xóa bản cập nhật giúp máy nhẹ hơn nếu người dùng trung thành với phiên bản cũ. Ảnh: Macworld

Ngoài ra, một số iPhone vẫn tự cập nhật ngay khi có kết nối WiFi. Nếu không muốn cập nhật các phiên bản iOS mới, người dùng có thể khóa tên miền Apple Software Download trên router.

Quy trình thực hiện tùy thuộc vào loại router sử dụng. Thông thường người dùng sẽ phải mở giao diện web của router và tìm mục “Chặn Miền”, sau đó nhập tên miền “apple.com”.

Theo Gia Minh (Tri Thức Trực Tuyến)