Hi-tech

Các tính năng được hy vọng sẽ cải thiện trên iPhone 2018

Sau khi siêu phẩm iPhone X ra mắt làm “chao đảo” thị trường smartphone, các iFan đã ngay lập tức hy vọng và chờ đợi sự nâng cấp các vài tính năng chưa hiệu quả trong phiên bản iPhone 2018 sắp tới.

Các lỗi của thế hệ đầu tiên được khắc phục

Các tính năng được hy vọng sẽ cải thiện trên iPhone 2018

Thế hệ iPhone X đầu tiên vướng phải một số lỗi nhỏ liên quan tới màn hình burn-in và độ nhạy cảm màn hình OLED “tiên tiến nhất” trên thị trường. Trước đó, các vấn đề về âm thanh đã được phát hiện và sửa chữa thông qua cập nhật phần mềm. Trong các phiên bản iPhone X sắp ra mắt, Apple sẽ khắc phục lỗi phần mềm và phần cứng gây phiền toái đã xuất hiện trên mô hình iPhone X.

Thiết kế thay đổi

Các tính năng được hy vọng sẽ cải thiện trên iPhone 2018

iPhone X là mẫu smartphone có thiết kế đột phá nhất trong các mẫu smartphone của Apple. Trong 3 năm qua, sự thay đổi thiết kế xuất phát từ iPhone 6 vào năm 2014. Tới iPhone 8, mẫu smartphone đã được chuyển từ kim loại sang thủy tinh. Tuy nhiên, nó vẫn là một chiếc iPhone cơ bản. Các tin đồn cho thấy Apple có thể chuyển đổi thiết kế iPhone X trở nên độc nhất vô nhị với màn hình hiển thị tràn cạnh cùng một số mẫu thiết bị khác vào năm 2018.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities, bên cạnh hai mô hình iPhone màn hình OLED giống với iPhone X, Apple cũng có thể phát hành một mô hình thứ ba với và màn hình LCD để cắt giảm chi phí. Hoặc mô hình này cũng có thể có màn hình vô cực tương tự như iPhone X hiện tại.

iPhone X gốc rẻ hơn

Các tính năng được hy vọng sẽ cải thiện trên iPhone 2018

Dù cho các nhà cung cấp đã đề nghị giảm giá sơ bộ cho iPhone X vào cuối năm 2017, nhưng việc này sẽ phải mất một thời gian để trở thành hiện thực.

Một khi các mô hình iPhone năm 2018 được công bố, iPhone X hiện tại có thể giảm giá ít nhất 100 USD. Điều này giống như việc hạ giá thành các sản phẩm cũ, nâng giá thành sản phẩm mới. Các mẫu được “tân trang” lại thậm chí còn rẻ hơn. Sẽ rất thú vị khi xem liệu người tiêu dùng có thực sự coi iPhone X với giá 900 USD là một món hời lớn hay không.

Thêm Animoji

Các tính năng được hy vọng sẽ cải thiện trên iPhone 2018

Dù được coi là một tính năng nổi bật trên iPhone X, nhưng Animoji cũng có những hạn chế lớn vì thiếu khả năng tương thích với iPhone thế hệ cũ. iPhone X hiện là phiên bản iPhone duy nhất với camera trước TrueDepth thích hợp để sử dụng tính năng Animoji. Hơn thế nữa, bản thân Animoji cũng còn hạn chế: video chỉ có thể được ghi lại trên một khoảng thời gian ngắn trên nền trắng. Sang năm 2018, hy vọng Apple sẽ có thêm một số tính năng giúp Animoji trở nên thực tế và phổ biến nhiều hơn nữa.

Chế độ chụp chân dung và cải tiến ánh sáng

Các tính năng được hy vọng sẽ cải thiện trên iPhone 2018

Các tính năng chụp ảnh của iPhone X rất thú vị. Tuy nhiên, chỉ khi sử dụng các hiệu ứng thì camera mới cho ra những bức ảnh chất lượng. Chế độ chụp sáng chân dung đã được Apple nghiên cứu nhưng vẫn còn trong phiên bản beta. Đây sẽ là ý tưởng hoàn toàn mới trên các mô hình iPhone X tiếp theo. 

Hiện tại, một số bộ lọc Chân dung dù còn nhiều thiếu sót, nhưng sẽ là tiền đề cho phép người dùng áp dụng các bộ lọc ánh sáng trên thiết bị di động, tương tự như các thông số ánh sáng trong studio.

Tối ưu hóa nhiều ứng dụng hơn

Các tính năng được hy vọng sẽ cải thiện trên iPhone 2018

Các mẫu iPhone sắp tới có thể không có gì khác biệt so với chiếc iPhone hiện tại. Điều này có nghĩa hệ thống camera TrueDepth hàng đầu thế giới của Apple dường như không thay đổi. Tuy nhiên, các ứng dụng vẫn liên tục được tối ưu hóa để chứa bảng điều khiển cảm biến. Các ứng dụng nổi tiếng như YouTube, Instagram, Netflix đã được tối ưu hóa để phù hợp với iPhone X. Để có thể sử dụng, phải có một “thư viện” lớn hơn các ứng dụng được tối ưu hóa vào thời điểm các mô hình iPhone X mới được phát hành.

Theo Quang Anh (Ictnews.vn)