Hi-tech

Bkav hợp tác với Đại học Bách Khoa, sẵn sàng cho Bphone mới

Việc ký kết giúp công ty sản xuất Bphone có thêm tiềm lực sẵn sàng cho những công nghệ mới, có thể ứng dụng vào smartphone trong tương lai.

Ngày 19/12, công ty công nghệ Bkav ký kết hợp tác nghiên cứu với Viện điện tử Đại học Bách Khoa Hà Nội (SET), mở đầu cho các thỏa thuận hợp tác chiến lược tiếp theo giữa Bkav với các Khoa và Viện nghiên cứu của trường.

Không chỉ trong lĩnh vực an ninh mạng, từ nhiều năm nay, Bkav đã mở rộng các lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất sang smarthome, smartphone. 

"Đại học Bách Khoa Hà nội với đầy đủ lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo từ toán học, vật lý, hay cơ khí, điện tử viễn thông, công nghệ thông tin, tự động hóa… là một đối tác quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp công nghệ nào. Đặc biệt là để sản xuất ra chiếc điện thoại như Bphone, chúng tôi sẽ cần sử dụng tri thức của hầu hết các lĩnh vực khoa học công nghệ này", ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav chia sẻ.

Bkav hợp tác với Đại học Bách Khoa, sẵn sàng cho Bphone mới

PGS.TS. Nguyễn Hữu Thanh, Viện trưởng viện Điện tử viễn thông - Đại học Bách Khoa, nhận định: "Việc hợp tác với các doanh nghiệp bên ngoài là chiến lược của nhà trường để nâng cao năng lực khoa học công nghệ. Đây là mô hình tốt và việc ký thỏa thuận hôm nay là bước khởi đầu để chúng tôi cùng nhau đưa sản phẩm của Bkav với những công nghệ tốt hơn nữa đến với người tiêu dùng Việt Nam".

Bkav lần đầu công bố Bphone vào tháng 5/2015. Đến tháng 8/2017, họ  ra mắt Bphone thế hệ hai với giá 9,7 triệu đồng. Dự kiến trong quý I/2018, công ty này sẽ tiếp tục trình làng một phiên bản Bphone mới với mức giá tầm trung. Ông Đào Ngọc Chiến, Phó vụ trưởng Vụ Công nghệ cao - Bộ Khoa học và Công nghệ, đánh giá cao Bkav đã chủ động từ khâu thiết kế, chế tạo, sản xuất, hoàn thiện cả phần cứng lẫn phần mềm cho Bphone.

Theo Châu An (VnExpress.net)