Hi-tech

Bên trong Note9: Tản nhiệt mới, pin 'khủng', sắp xếp đẹp mắt

Trải nghiệm nhanh Galaxy Note9 vừa ra mắt

Nhiều nhận định cho rằng Note8 có thể là sự vội vàng của nhà sản xuất Hàn Quốc, song đến khi Note9 xuất hiện, Samsung đã cho cả thế giới thấy họ tỉ mỉ đến như thế nào.

Ngay sau khi Galaxy Note9 được cho ra mắt, trang Hi Tech Mail của Nga đã nhanh chóng  "mổ bụng" hoàn toàn thiết bị này. Tuy có vẻ ngoài không quá khác biệt so với Note8, Note9 lại có nhiều thay đổi ở bên trong.

Điểm đáng chú ý đầu tiên là viên pin 4.000 mAh dung lượng lớn nhất trong lịch sử dòng Note. Dù có kích thước to hơn, song viên pin vẫn chỉ chiếm diện tích tương tự thế hệ trước, bởi Samsung đã khéo léo sử dụng các loại linh kiện nhỏ, tốn ít diện tích hơn, đồng thời dễ dàng sửa chữa và thay thế.

Bên trong Note9: Tản nhiệt mới, pin khủng, sắp xếp đẹp mắt
Từng bộ phận của Note9 sau khi được tách ra hoàn toàn. Ảnh: Hi Tech Mail.

Khe cắm S Pen cũng được hoàn thiện chắc chắn hơn, trong khi cổng USB-C cũng dễ dàng để sửa chữa bởi không còn bị gắn chặt với bo mạch chủ như trước. Bản thân hệ thống bo mạch chủ cũng được làm nhỏ hơn, trong khi loa lại lớn hơn, cho âm thanh rõ hơn.

Bên trong Note9: Tản nhiệt mới, pin khủng, sắp xếp đẹp mắt
Hệ thống tản nhiệt của Note9 khi so với Note8. Ảnh: Hi Tech Mail.

Điều thú vị nhất bên trong Note9 là phần ống dẫn bằng đồng bên trong dùng để làm mát, mà Samsung cho hay đây là hệ thống tản nhiệt dung dịch mới của họ, bao gồm nước và sợi cacbon, giúp giảm nhiệt độ hơn 21% so với thông thường. Ngoài ra, hệ thống này còn giữ cho bo mạch chủ không bị tác động bởi nhiệt độ.

Theo Đại Việt (Tri Thức Trực Tuyến)