Hi-tech

Appletìm cách giảm giá iPhone, MacBook

Apple được cho là đang thương thảo trực tiếp với các nhà cung cấp linh kiện phụ nhằm giảm giá thành sản xuất iPhone và MacBook mới.

Động thái trên được đưa ra sau khi quá nhiều người dùng phàn nàn giá bán sản phẩm Apple ngày càng cao, đặc biệt chiếc iPhone X có giá vượt mốc 1.000 USD.

Tờ tin Digitimes cho biết thời gian gần đây Apple đã làm việc với nhiều đối tác sản xuất linh kiện “lặt vặt” nhằm giảm giá thành, trong đó có sản xuất ốc vít, thành phần nhựa, kim loại của MacBook mới.

Appletìm cách giảm giá iPhone, MacBook
Giá iPhone, MacBook sẽ giảm?

Nhiều nhà cung cấp linh kiện đã được mời tới trụ sở Apple hồi tháng 5 để bàn bạc về chính sách mới. Nếu chính sách này được thực thi, Apple có thể tiết kiệm được 15% chi phí sản xuất.

Giảm giá thành sản xuất để đưa ra sản phẩm có giá bán hợp lý hơn và đây chính là lựa chọn của Apple. Đây là lần đầu tiên Apple đứng ra thương thảo giá trực tiếp với các nhà cung cấp linh kiện “phụ”. Trước đây, việc này đều do các nhà cung cấp chính đảm nhận.

Có tin Apple sẽ ra mắt mẫu iPhone giá cả phải chăng trong năm nay. Thiết bị này sẽ sử dụng màn hình LCD thay cho OLED đắt tiền, màn hình 6,1 –inch tràn viền và hỗ trợ công nghệ Face ID, tuy có thể thiếu vắng tính năng 3D Touch và mặt kính.

Cùng lúc, MacBook 13-inch mới giá rẻ cũng đang được phát triển, có thể sẽ xuất hiện trong tháng này với cấu hình tương đối có thể thay thể cho MacBook Air.

Theo Nguyễn Minh (VietNamNet)