Hi-tech

Apple sẽ đơn giản hóa cách đặt tên iPhone

Mẫu điện thoại thế hệ mới sử dụng màn hình LCD của Apple có thể sẽ chỉ được gọi là "iPhone", thay vì iPhone 8s hay iPhone 9.

Theo chuyên gia phân tích Robert Cihra của Guggenheim, hãng công nghệ Mỹ nhiều khả năng sẽ ngừng việc đánh số thứ tự cũng như đặt hậu tố "s" cho mỗi đời iPhone.

Năm ngoái, họ đã bỏ qua "iPhone 7s", đồng thời thêm một phiên bản với tên gọi là iPhone X. Những thay đổi này có thể là dấu hiệu cho thấy Apple sẽ đơn giản hóa cách đặt tên sản phẩm.

Apple sẽ đơn giản hóa cách đặt tên iPhone
Ảnh: AppleInsider

Chuyên gia Cihra nhận định, iPhone 2018 sẽ có ba phiên bản, trong đó phiên bản giá thấp nhất với màn hình LCD 6,1 inch chỉ được gọi là iPhone mà không đi kèm số thứ tự. Điều này đang được Apple áp dụng trên dòng máy tính bảng iPad.

Bản cao cấp hơn dùng màn hình OLED 5,8 inch sẽ vẫn giữ hậu tố X, trong khi bản OLED 6,5 inch có thể được gọi là iPhone X Pro hoặc X Plus.

Trong khi đó, theo Fast Company, Apple chỉ đặt hàng sản xuất 8 triệu iPhone X trong quý II/2018. Đây được xem là con số khiêm tốn, bởi cùng kỳ năm ngoái, có tới 41 triệu iPhone được tiêu thụ.

Theo Minh Minh (VnExpress.net)