Hi-tech

Apple sẽ bội thu với chiếc iPhone tiếp theo?

Apple kỳ vọng sẽ bán được hàng trăm triệu iPhone mới sau khi mạnh tay đặt hàng tới 270 triệu tấm màn hình cho dòng điện thoại này.

Công ty của Tim Cook đang đặt cược lớn hơn cho “canh bạc” iPhone tiếp theo, sau khi có thông tin iPhone X không bán chạy như mong đợi.

Tờ tin Digitimes cho biết Apple có kế hoạch đặt mua 250-270 triệu tấm màn hình cho iPhone mới. Nếu bán hết số này, đây sẽ là kỷ lục mới của Apple.

Kỷ lục cao nhất được thiết lập năm 2015 khi hãng bán được 231 triệu chiếc iPhone. Năm ngoái, Apple cũng bán được 216 triệu chiếc.

Cũng theo Digitimes, Apple sẽ mua 130 triệu tấm màn hình OLED trong năm nay, trong đó có 80 triệu tấm màn hình cho iPhone mới. Ngoài ra, hãng này cũng mua khoảng 50 triệu tấm màn hình OLED 6,5-inch cho iPhone cỡ lớn đắt tiền hơn.

Apple sẽ bội thu với chiếc iPhone tiếp theo?
iPhone mới ra mắt năm nay sẽ có kiểu dáng giống iPhone X.

Phiên bản iPhone 6,5 inch được cho là iPhone X Plus, trong khi phiên bản 6,1 inch rẻ tiền hơn sẽ dùng màn hình LCD.

Số lượng tấm màn hình LCD 6,1 inch Apple đặt mua rơi vào khoảng 70 triệu đơn vị. Còn lại tối đa 70 triệu tấm màn hình dành cho kích cỡ 4 inch, 4,7 inch và 5,5 inch như iPhone 8, iPhone SE và iPhone 7.

Mùa thu này, Apple sẽ ra mắt các mẫu iPhone mới. Có tin hãng này sẽ làm mới iPhone SE bằng phiên bản màn hình 4-inch. iPhone SE thế hệ 2 còn được gọi bằng cái tên iPhone X SE.

Theo Gia Nguyễn (Tri Thức Trực Tuyến)