Hi-tech

Apple chế nhạo Face ID của Android đều là những thứ 'thối um'

Khi được hỏi về những nỗ lực đưa Face ID lên Android, Phó Chủ tịch phụ trách marketing của Apple, Phil Schiller đã trả lời ngắn gọn: "Đều là những thứ thối um".

Apple đã tạo nên một bước tiến cho smartphone với việc cho ra mắt Face ID trên iPhone X của mình. Điều này đồng nghĩa với việc các nhà sản xuất Android cũng sẽ bắt đầu cung cấp các phiên bản cạnh tranh của tính năng này. Tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch phụ trách marketing của Apple Phil Schiller thì điều này sẽ khó có thể thành hiện thực.

Apple chế nhạo Face ID của Android đều là những thứ thối um
Phó Chủ tịch phụ trách marketing của Apple Phil Schiller.

Trong cuộc trò chuyện gần đây với trang Bright.nl về Face ID, Schiller đã đưa ra đánh giá về các hệ thống nhận dạng gương mặt tới đây trên các thiết bị Android một cách ngắn gọn “Chúng đều thối um".

Theo ông này, các phiên bản nhận diện gương mặt trên Android sẽ không hoạt động theo cách mà Face ID hoạt động. Apple đã thực hiện rất nhiều cải tiến trên iPhone của mình như loại bỏ phím Home vật lý, Touch ID,... Và thay vào đó, Face ID là một hệ thống bảo mật hoàn hảo, giúp mở khóa điện thoại và hỗ trợ các tính năng khác như Apple Pay...

Apple chế nhạo Face ID của Android đều là những thứ thối um
Theo Apple, Face ID trên iPhone X không thể bắt chước.

Nhiều ý kiến bình luận trái chiều của người dùng cũng được đưa ra ngay sau đó. Một số lượng khá lớn thể hiện sự đồng tình với Phil Schiller. Theo đó, mỗi khi thêm một tính năng (phần cứng hoặc phần mềm) thì Apple được sự hỗ trợ của hàng trăm bên thứ ba. Các tính năng này dễ dàng được chấp nhận bởi người dùng và được cập nhật rộng rãi. “Android thiếu tất cả những điều này”, một người dùng cho biết.

Tuy nhiên, cũng không ít người nhắc đến những câu chuyện đã diễn ra gần đây để chứng minh Face ID không thực sự hoàn hảo. Đơn cử như Face ID liên tiếp bị bẻ khóa bởi các loại mặt nạ 3D cả BKAV ở Việt Nam, bị bẻ khóa bởi các cặp song sinh, mẹ con,...

Trong năm tới, các nhà sản xuất Android sẽ bắt đầu cung cấp các phiên bản Face ID của mình. Phải đợi đến thời điểm đó, chúng ta mới có thể đưa ra một nhận định về ý kiến trên của Schiller.

Theo Đ.Huệ (Nguoiduatin.vn)