Hi-tech

Apple chấp nhận ứng dụng loại bỏ 'tai thỏ' cho iPhone X

Apple vừa cho phép ứng dụng Notch Remover hoạt động, như là cách giúp người dùng iPhone X giải quyết những khó chịu với phần “tai thỏ” trên màn hình điện thoại do đặc thù thiết kế mới.
Apple chấp nhận ứng dụng loại bỏ tai thỏ cho iPhone X
Người dùng khó chịu với 'tai thỏ' trên iPhone X có thể tải Notch Remover từ App Store

Theo Neowin, Notch Remover là ứng dụng được cung cấp nhằm khắc phục một trong những vấn đề mà người dùng gặp phải trên iPhone X do thiết kế Notch trên sản phẩm này. Mục đích của ứng dụng chính là thay đổi một chút hình nền mà bạn đã chọn để che "tai thỏ" nhưng vẫn giữ các thông tin quan trọng mà Apple cung cấp trên thanh trạng thái.

Về cơ bản, Notch Remover làm mờ một dải ở phần trên màn hình, tạo ra ảo tưởng về màn hình có hình dạng truyền thống hơn. Nó không loại bỏ thông tin thời gian hoặc chỉ số kết nối và pin trong các "tai thỏ" ở hai bên cụm Notch. Điều này giúp người dùng gợi nhớ đến thiết kế màn hình phụ mà LG đã mang đến cho chiếc điện thoại V20 trước đây.

Mặc dù có những thay đổi nhất định nhưng Notch Remover không bị loại bỏ khỏi App Store do nó tuân thủ các quy định về giao diện người dùng mà Apple áp dụng cho các nhà phát triển. Quy định công ty nêu rõ: “Không được che giấu các góc tròn, vỏ cảm biến hoặc các chỉ báo để truy cập vào màn hình chủ bằng cách đặt thanh màu đen ở trên cùng và dưới cùng màn hình. Không sử dụng đồ trang trí như khung, khung viền, hình dạng hoặc tài liệu giảng dạy để gây chú ý đặc biệt tới các khu vực này”.

Trong bất kỳ trường hợp nào, ứng dụng mang đến cho người dùng iPhone X giải pháp khắc phục khó chịu một cách miễn phí.

Theo Thành Luân (Thanh Niên Online)