Hi-tech

Ảnh chụp thử bằng camera smartphone tốt nhất thế giới

Với 98 điểm đánh giá từ DxOMobile, Google Pixel 2 vượt qua cả Galaxy Note8 lẫn iPhone 8 Plus về chụp ảnh.

Ngoài lấy nét theo pha và tương phản, Pixel 2 có cả module lấy nét theo laser. 

Di động mới của Google chỉ sở hữu một camera thay vì camera kép như các smartphone hàng đầu hiện nay như Note 8, iPhone X, iPhone 8. Tuy nhiên, với công nghệ Dual Pixel và các thuật toán AI, model này vẫn có thể chụp ảnh xóa phông tốt. 

Độ mở lớn f/1.8 giúp máy có tốc độ chụp rất nhanh, bắt được các khoảnh khắc chuyển động tốt. 

Pixel 2 đạt điểm số lên tới 98 qua thử nghiệm của DxO Mobile, chuyên trang đánh giá về camera uy tín. Trước đó, hai sản phẩm dẫn đầu là Galaxy Note8 và iPhone 8 Plus với cùng 94 điểm tổng. 

Tính năng chụp HDR của Pixel 2 có thể chụp từ 6 đến 9 tấm ảnh liên tiếp để bù trừ sáng cho các vùng quá tối hoặc quá sáng với độ trễ gần như bằng 0.

Google cũng ra mắt thêm chức năng Motion Photos cho chiếc Pixel 2 giống Live Photos trên iPhone. Máy sẽ ghi lại clip dài 3 giây trước khi ảnh được chụp. Hai tập tin ảnh và video sẽ đóng gói chung vào một file. 

 

Giống như thế hệ trước, Google cho chủ sở hữu Pixel 2 tải ảnh miễn phí dung lượng nguyên gốc không giới hạn lên Google Photos.

 

Google Pixel 2 Xl có giá 850 USD (khoảng 19,3 triệu đồng) cho bản 64 GB và 950 USD (khoảng 21,6 triệu đồng) với dung lượng 128 GB. Mức giá cho Pixel 2 là 650 USD (khoảng 14,8 triệu đồng) và 750 USD (khoảng 17 triệu đồng) cho hai tuỳ chọn bộ nhớ lưu trữ tương ứng.

Theo PV (VnExpress.net)